Tỷ giá ngày 20/10: đồng USD tăng nhanh chóng khi Fed quyết định tăng lãi suất

Bất chấp sự phản đối của tổng thống Donald Trump thì Cục dự trữ liên Bang Mỹ (Fed) vẫn quyết định tăng lãi suất. Điều này đã khiến cho biểu đồ tỷ giá USD tăng lên nhanh chóng trong những phiên giao dịch gần đây.

Lý do khiến cho Fed giữ nguyên ý định tăng lãi suất vào cuối năm 2018 này chính là những báo cáo về tình hình chỉ số sản xuất cũng như tỷ lệ thất nghiệp của nước này có nhiều tín hiệu tích cực. Điều này khiến cho Fed có lý do giữ nguyên quyết định của mình bất chấp việc tổng thống Mỹ phản đối kịch liệt. Động thái này của Fed khiến cho biểu đồ tỷ giá USD được đẩy lên cao. Cụ thể là đầu phiên giao dịch ngày hôm nay 20/10 theo giờ Việt Nam thì chỉ số 6 đồng tiền chủ chốt trên thị trường chứng khoán là: EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF đã tăng thêm 0,31%. Hiện mức điểm đang có là 95,65.

 

Tỷ giá ngày 20/10

 

Bên cạnh đó, việc đồng USD tăng cao cũng xuất phát từ sự giảm xuống của các đồng ngoại tệ khác. Ví như đồng Euro khi mà tình hình chính trị và kinh tế ở khu vực này vẫn chưa có được sự ổn định. Hiện tại, biểu đồ tỷ giá Euro đã giảm 0,40%. Mức giá quy đổi EUR/USD hiện tại chỉ còn 1,1456 USD. Cùng với đó thì bảng Anh và yên Nhật cũng giảm xuống trước sức ép tăng cao của đồng USD.

Trong khi tình hình tỷ giá ngoại tệ trên thế giới đang có nhiều thay đổi đáng kể thì biểu đồ tỷ giá trong nước lại khá “bình yên”, Theo đó thì tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức: 22.719 đồng. Tỷ giá Vietcombank niêm yết mức mua là 23.300 đồng và bán ra là 23.390 đồng. Tỷ giá USD Eximbank cũng được niêm yết giá mua là 23.290 đồng và 23.390 đồng cho chiều bán ra.

Trong giai đoạn tình hình kinh tế và chính trị trong nước đang có những thay đổi mạnh mẽ như hiện nay thì điều mà các nhà đầu tư cần làm chính là thận trọng để lựa chọn cho mình hướng đầu tư an toàn và hiệu quả. Bởi thực tế thì việc tăng lãi suất của Fed sẽ chưa phải là quyết định chính thức. Vì nếu mối quan hệ giữa Mỹ và các đối tác trên thế giới có sự căng thẳng thì việc tăng lãi suất có thể sẽ phải tạm dừng. Điều này có thể khiến biểu đồ tỷ giá đồng USD sụt giảm. Chính vì vậy, điều mà các nhà đầu tư cần làm là phải đầu tư một cách thận trọng để đảm bảo an toàn cho nguồn vốn của mình.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Giá Bitcoin hôm nay tăng nhẹ đồng thời với nhiều coin khác
Giá vàng hôm nay 4/6. Thị trường vàng lao dốc
Matic giảm đến 20% trong 48 giờ ra mắt Mainnet
Giá coin mới nhất hôm nay. Bitcoin vượt qua 10.000 USD
Giá vàng hôm nay 1/6. Dự báo còn tăng trong tuần đầu tháng 6
Phân tích kỹ thuật tiền ảo ngày 30/05
3 cường quốc giới thiệu các khóa học liên quan đến blockchain...
Thị trường tiền ảo tăng mạnh. Bitcoin vượt qua 9.500 USD