Tỷ giá ngày 29/10: USD giảm, tình hình thế giới có nhiều biến động

Tỷ giá USD ngày 29/10 đã có dấu hiện sụt giảm mạnh khiến cho các nhà đầu tư lựa chọn quay đầu và tìm kiếm kênh đầu tư an toàn hơn. Điều này xuất phát từ những bất ổn về kinh tế, chính trị mà thế giới đang gặp phải trong thời gian gần đây.

 

Tỷ giá ngày 29/10

 

Chỉ số DXY ngày 29/10 hôm nay đã ghi nhận việc giảm xuống của 6 đồng tiến chủ chốt trên thị trường chứng khoán. Mức điểm hiện tại đang đứng ở 96 điểm, giảm 0,25 điểm so với phiên giao dịch trước đó.

Biểu đồ tỷ giá USD hiện nay trên thế giới đang được hỗ trợ nhờ gói kích thích tài khóa của Mỹ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia kinh tế nhận định là hiệu quả của gói kinh tế này sẽ mất dần hiệu quả khi Fed tăng lãi suất vào cuối năm 2018 này.

Theo đó, tình hình thị trường trong nước cũng có xu hướng tăng. Cụ thể là tỷ giá trung tâm mà Ngân hàng Nhà nước niêm yết đã tăng 3 đồng so với phiên giao dịch cuối tuần qua. Mức tăng mạnh nhất được nói đến là tỷ giá đô Vietinbank khi niêm yết tăng 13 mua vào ở mức 23.302 đồng và bán ra tăng 4 đồng ở mức 23.392 đồng.  Trong khi đó thì tỷ giá MB và BIDV, Vietcombank lại không có sự thay đổi.

Khác với thị trường ngoại tệ trong nước và thị trường ngoại tệ chính thống thì giá USD trên thị trường chợ đen lại được niêm yết ở mức cao hơn rất nhiều khi đứng ở mức 23.455 đồng/USD ở chiều mua và bán ra là 23.465 đồng/USD.

Việc biểu đồ tỷ giá các đồng ngoại tệ có sự biến động mạnh mẽ như hiện nay sẽ khiến các nhà đầu tư thấy bất an với sự lựa chọn của mình. Vì thế, theo nhiều chiến lược gia thị trường nhận định thì các nhà đầu tư trên thế giới sẽ tìm kiếm sự đầu tư an toàn và có nhiều lợi nhuận hơn. Có thể, vàng và trái phiếu sẽ được đánh giá là thị trường đầu tư có nhiều hấp dẫn hơn.

Bên cạnh việc sụt giảm của đồng USD thì các đồng ngoại tệ khác cũng không mấy sáng sủa khi tỷ giá Euro đã giảm 0.18% xuống ở mức 1.1385 USD. Tỷ giá yên Nhật đã giảm đến 0.35%. Hiện yên Nhật đang đứng ở mức 112,05 yên.

Thị trường trong nước ngày hôm qua cũng không mấy sôi động khi đa số các ngân hàng đều niêm yết ở mức giảm nhẹ. Ví như tỷ giá Eximbank hôm nay niêm yết ở mức 23.290 mua và bán ra là 23.390 đồng. Các ngân hàng lớn khác như ACB, Đông Á… cũng đã có phiên giao dịch không mấy vui vẻ khi niêm yết ở mức thấp và kém hấp dẫn.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Nên đầu tư Bitcoin hay Ethereum
Những con số ấn tượng về Bitcoin. Số người sở hữu 1 BTC...
Phân biệt tiền điện tử với tiền ảo
Nhiều ngân hàng lớn tiếp tục giảm lãi suất huy động
Những lưu ý trước khi giao dịch tiền điện tử
Phân tích kỹ thuật tiền ảo hôm nay 30/06
Người dân vẫn ồ ạt gửi tiết kiệm mặc dù lãi suất giảm...
Giá tiền điện tử hôm nay đồng loạt giảm