Tỷ giá ngoại tệ 13/11 USD bùng nổ, nhà đầu tư ồ ạt mua vào

Tỷ giá USD đã tăng lên đột ngột và đứng ở mức cao nhất trong hơn 1 năm qua khi Fed kiên định với chính sách tăng lãi suất của mình vào cuối năm nay. Sự biến động của đồng tiền này thực sự khiến tổng thống Donal Trump phải lo ngại.

 

Tỷ giá ngoại tệ 13/11

 

Tính đến đầu phiên giao dịch vào ngày hôm nay, 13/11 theo giờ Việt Nam, chỉ số của 6 đồng tiền chủ chốt trên thị trường đã đứng ở mức 97,45 điểm. Con số này đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư khiến thị trường USD bất ngờ trở nên hấp dẫn. Tỷ giá ngoại tệ USD đã tăng mạnh và kéo theo đó là sự tụt giảm nhanh chóng của bảng Anh, Euro hay các đồng ngoại tệ khác.

Việc biểu đồ tỷ giá USD tăng lên mức cao và đứng đỉnh 16 tháng như hiện nay là do Fed phát đi tín hiệu sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nay và có khả năng cơ quan này sẽ tăng lãi suất thêm 2 lần nữa vào năm 2019 sắp tới. Thực tế này khiến ông Donal Trump hết sức lo lắng về một tình hình biến động của nền kinh tế Mỹ sắp tới. Đặc biệt là cán cân thương mại giữa Mỹ và các nước trên thế giới có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đó, theo quan điểm của Fed thì việc tăng lãi suất nhằm mục đích thắt chặt tiền tệ và giúp nền kinh tế nước Mỹ được đảm bảo bền vững, tránh những cú sốc trong tương lai.

Trước những biến động mạnh mẽ của thị trường USD trên thế giới thì tỷ giá ngoại tệ trong nước lại khá ảm đạm. Kết thúc phiên giao dịch chiều ngày hôm qua, 12/11, các ngân hàng thương mại lớn trong nước đều niêm yết với mức giảm khoảng 10 đồng. Đây là một biểu hiện đi ngược lại với xu hướng của thị trường thế giới. Theo đó, tỷ giá ngoại tệ Vietinbank niêm yết ở mức 23.256 đồng/USD cho chiều mua vào và 23.346 đồng/USD cho chiều bán ra. Trong khi đó thì tỷ giá ngân hàng ACB lại được niêm yết ở mức mua là 23.260 đồng/USD và bán ra 23.340 đồng/USD. Tỷ giá USD Eximbank niêm yết ở mức 23.240 (mua) và 23.340 (bán),

Sự thay đổi trái chiều của thị trường ngoại tệ trong nước cho thấy đồng USD vẫn chưa thể tạo được sự tin tưởng và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Điều này cho thấy nhà đầu tư trong nước vẫn đang cẩn trọng theo dõi biểu đồ tỷ giá của đồng tiền chủ chốt này trước khi đưa ra sự lựa chọn đầu tư an toàn. Lựa chọn này rất quan trọng trong bối cảnh tình hình kinh tế và chính trị thế giới đang có nhiều biến động bất ổn.

 

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Kiến thức về các loại thẻ ngân hàng thông dụng đang được...
Cập nhật giờ làm việc và số Hotline của ngân hàng tại Việt...
Ủy nhiệm chi là gì? Tải về biểu mẫu ủy nhiệm chi của các...
Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano
Giá vàng hôm nay tiếp tục lên đỉnh
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2019
Chớ thấy lãi suất cao mà ham
Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm