Tỷ giá ngoại tệ 19/11: USD quay đầu giảm, Euro tăng mạnh

Những thay đổi về mặt chính trị trên thế giới đã khiến cho tỷ giá ngoại tệ USD giảm xuống. Động thái này cũng tạo điều kiện cho các đồng ngoại tệ khác tăng lên trong những phiên giao dịch gần đây.

 

Tỷ giá ngoại tệ 19/11

 

Theo ghi nhận vào đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, 19/11, chỉ số đồng USD đã giảm xuống rất nhiều so với 6 đồng tiền chính trên thị trường. Điển hình là số điểm đã xuống 96,31 vào cuối phiên, tức giảm 0,5%.

so với đồng yên Nhật thì tỷ giá USD giảm 0,73%. Đây là mức giảm thấp nhất trong 2 tuần qua và hiện đứng ở mức 112,83. Trong khi đó, đồng Euro lại có dấu hiệu tăng lên 0,76% so với đồng USD khi đứng ở mức 1,1413. Điều này xuất phát từ những tin tức tích cực từ phía Eu khi Thủ tướng Ý Giuseppe Conte sẵn sàng làm việc với Liên minh châu Âu về vấn đề ngân sách năm 2019. Trong khi trước đó, vấn đề này đã bị Brussels từ chối. So với bảng Anh thì biểu đồ tỷ giá USD đã giảm 0,48% và đứng ở mức 1,2834. Việc bảng Anh có hướng tăng so với những phiên giao dịch trước đó là bởi Thủ tướng Anh đã thuyết phục thành công ủng hộ bản dự thảo thỏa thuận "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) bất chấp việc 4 bộ trưởng nước này đệ đơn từ chức để phản đối.

Trước những thay đổi của tình hình ngoại tệ thế giới thì tỷ giá ngoại tệ trong nước trong phiên giao dịch ngày hôm nay cũng có những thay đổi mới. Trong khi tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức: 22.721 đồng thì các ngân hàng thương mại trong nước có phiên niêm yết không mấy sôi động. Tỷ giá ngoại tệ Sacombank đứng ở mức mua vào là 23,269 đồng. và bán ra là 23,361 đồng. Tỷ giá BIDV hôm nay niêm yết chiều mua và bán là 23,265 đồng và 23,355 đồng.Được niêm yết thấp hơn nhiều so với 2 ngân hàng trên là tỷ giá đô Eximbank khi đứng ở mức 23.250 đồng mua vào và bán ra 23.350 đồng.

Với những thay đổi về kinh tế và chính trị trên thế giới như tình hình hiện nay thì tỷ giá ngoại tệ trong những phiên giao dịch tiếp theo sẽ có nhiều điều đáng phải bàn đến. Đặc biệt là khi Cục dự trữ liên ban Mỹ (Fed) đang giữ ý định tăng lãi suất vào tháng 12/2018 sắp tới. Các nhà đầu tư vào đồng USD vẫn đang rất thận trọng để có hướng đầu tư an toàn và ổn định nhằm hạn chế đến mức cao nhất những rủi ro có thể xảy ra với kênh đầu tư mình chọn.

 

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Tài chính ngân hàng là ngành gì?
Kinh nghiệm chọn máy đếm tiền cho ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD