Tỷ giá ngoại tệ 24/12: USD tăng, Euro giảm

Trước sức ép của nhiều áp lực thì tỷ giá USD vẫn tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày hôm nay, 24/12. Trong khi đó, một số đồng ngoại tệ khác lại có dấu hiệu giảm mạnh, đặc biệt là đồng Euro.

 

Tỷ giá ngoại tệ 24/12

 

Đầu phiên giao dịch sáng hôm nay, tỷ giá ngoại tệ trong nước ghi nhận không có nhiều thay đổi. Ngân hàng nhà nước Việt Nam công bố tủ giá trung tâm ở mức 22.790 đồng. Nếu so với phiên giao dịch cuối tuần qua thì mức niêm yết này được đánh giá là tăng 2 đồng. Trong khi đó, các ngân hàng thương mại trong nước hiện niêm yết ở mức ổn định, không có nhiều thay đổi so với phiên giao dịch trước đó. Tỷ giá đô Techcombank niêm yết mức mua tiền mặt là 23.220 đồng và 23.320 đồng bán ra. Ngoài ra, tỷ giá ngân hàng Vietcombank cũng được niêm yết ở mức 23.240 đồng cho chiều mua và bán ra ở mức 23.330 đồng. Tỷ giá ngoại tệ Tpbank cũng ghi nhận ở mức 23.220 đồng mua vào và 23.324 đồng bán ra.

Mặc dù theo tình hình hiện nay thì đồng USD đang có dấu hiệu tăng nhưng nó vẫn không có được sức hấp dẫn như trước. Kể cả khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có quyết định tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm cũng không khiến tình hình khá hơn. Bởi nội bộ nước Mỹ đang có sự bất ổn về tình hình chính trị khi Hạ viện đang điều tra để luận tội Tổng thống Donald Trump. Điều này đã khiến cho chính phủ nước Mỹ đóng cửa một phần và ảnh hưởng tiêu cực đến biểu đồ tỷ giá của đồng bạc xanh này.

Trong thời gian tới, có thể đồng USD sẽ khó có thể giữ được sức hấp dẫn vốn có của mình khi mà nội bộ chính phủ Mỹ đang mất dần những nhân sự chủ chốt. Đặc biệt là việc Bộ trưởng quốc phòng Mỹ James Mattis tuyên bố từ chức …Cùng với đó thì tuyên bố mới nhất của chủ tịch Fed cho biết quyết định về chính sách tiền tệ của nước này trong năm 2019 sắp tới sẽ còn tùy thuộc vào tình hình lạm phát của kinh tế Mỹ. Nếu lạm phát giảm xuống dưới 2% thì Fed sẽ tăng lãi suất. Tuy nhiên, với thực tế tình hình phát triển kinh tế Mỹ như hiện nay sẽ khó có thể nói trước được điều gì. Chính vì thế, tỷ giá ngoại tệ USD trong những phiên giao dịch tiếp theo sẽ có không ít bất ổn.

Một trong những yếu tố khiến cho đồng USD tăng bất chấp những áp lực từ tình hình kinh tế và chính trị như hiện nay là bởi việc sụt giảm của đồng Euro và bảng Anh khi tình hình ở Châu Âu cho đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC
Cập nhật biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mới nhất
Danh sách những ngân hàng có hạn mức tín dụng tốt nhất
Cập nhật các loại biểu phí của ngân hàng Techcombank
Tổng hợp kiến thức về các đơn vị đo lường và quy đổi...
Dự báo giá vàng năm 2020. Có thể vượt hơn 46 triệu
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/12: Đồng Đô La Mỹ tiếp tục giảm