Tỷ giá ngoại tệ 27/10: USD và nhiều đồng ngoại tệ giảm mạnh

Lo sợ việc Fed tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian sắp tới, nhiều nhà đầu tư đã có sự chuyển hướng khiến biểu đồ tỷ giá USD và các đồng ngoại tệ khác có sự giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay 27/10.

Sau khi lập đỉnh vào ngày 24/10 vừa qua thì 6 đồng tiền chủ chốt của thị trường chứng khoán là: EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF đã có dấu hiện giảm. Mức giảm nhẹ chỉ 0,06% trong phiên giao dịch ngày hôm nay và đang đứng ở mức 96,4.

 

Tỷ giá ngoại tệ 27/10

 

Trong khi đó, các ngân hàng lớn trong nước cũng niêm yết với những thay đồi nhẹ. Cụ thể là tỷ giá Sacombank hôm nay được niêm yết ở mức mua là 23.310 đồng và bán ra là 23.402 đồng. Thấp hơn so với ngân hàng Sacombank khi tỷ giá ngân hàng Eximbank được niêm yết ở mức 23.290 đồng và bán ra là 23.390 đồng. Tỷ giá đô BIDV hôm nay ghi nhận không có sự thay đổi nào so với phiên giao dịch trước đó khi đứng ở mức mua là 23.300 đồng và bán ra ở mức 23.390 đồng.

Sự biến động của tỷ giá ngoại tệ trên thế giới, đặc biệt là đối với tỷ giá USD đã khiến cho các nhà đầu tư hết sức lo ngại đối với số phận của đồng tiền này trong thời gian sắp tới. Theo nhận định của các chuyên gia thì giá USD tăng sẽ keo theo việc rút vốn trở lại Mỹ diễn ra ồ ạt. Các thị trường mới nổi sẽ có sự biến động kinh tế rất mạnh. Điều này sẽ càng tồi tệ hơn nếu Fed vẫn giữ nguyên ý định tăng lãi suất vào cuối năm nay. Đây sẽ là áp lực cực lớn đối với thị trường chứng khoán ở khu vực Châu Á trong thời gian sắp tới.

Cùng với việc giảm mạnh của USD thì biểu đồ tỷ giá ngày hôm nay cũng ghi nhận việc giảm xuống của các đồng ngoại tệ khác. Cụ thể như tỷ giá EUR/USD đã có xu hướng giảm nhẹ 0,02% xuống 1.1371; bảng Anh giảm 0,01%  xuống 1,2816. Mức giảm này đã gần mức thấp nhất trong hai tháng qua. Cùng chung số phận là đồng Yên Nhật khi có mức giảm 0,37% xuống còn 111,99.  Trái ngược với xu hướng giảm đó thì Đồng đô la Canada lại có dấu hiệu tăng lên 0,51% đến 1,3140.

Thị trường trong nước cũng không mấy sáng sủa khi mà các ngân hàng thương mại lớn đều niêm yết ở mức giảm hoặc giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó. Tỷ giá USD Techcombank hiện niêm yết ở mức mua là 23.280 đồng và bán ra là 23.390 đồng. Mức niêm yết này cao hơn tỷ giá trung tâm mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra khá lớn.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo hôm nay 25/5. Giá Bitcoin sụt giảm mạnh
Giá vàng hôm nay 25/5. Đầu tuần vàng giảm nhẹ
Trung Quốc tìm cách cấm khai thác tiền ảo
Tỷ giá hôm nay 21/05. Giá vàng vẫn giữ mức cao, USD đi xuống
Độ khó thuật toán đào Bitcoin lần đầu giảm 6%
Tin tức tiền ảo hôm nay 20/05. Giá Bitcoin dao động nhẹ
Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất hiện tại?
Thị trường tiền ảo dậy sóng. Phí giao dịch BTC tăng bất...