Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/1: Nỗi lo nước Mỹ bất ổn, USD giảm nhanh

Tỷ giá USD trong phiên giao dịch sáng nay đã giảm xuống thấp khi nhà đầu tư vẫn đang lo lắng về tình hình bất ổn trong nội bộ Mỹ cũng như những nguy cơ từ cuộc đàm phán Mỹ - Trung.

 

Tỷ giá ngoại tệ ngày hôm nay 11/01

 

Chỉ số US đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt trên thị trường là: EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF vào sáng ngày hôm nay, 11/1 (tính theo giờ Việt Nam) đang đứng ở mức 95,25 điểm. Với mức niêm yết này thì tỷ giá ngoại tệ đồng USD đang có mức quy đổi là: 1 euro đổi 1,1533 USD; 108,16 yen đổi 1 USD  và 1,2753 USD đổi 1 bảng Anh.

Theo ghi nhận của thị trường thì tình hình tỷ giá ngoại tệ trong nước cũng không mấy khả quan khi các ngân hàng đều có mức niêm yết giữ nguyên hoặc giảm so với phiên giao dịch trước đó. Cụ thể như tỷ giá đô Đông Á có chiều mua và bán là 23.160 đồng và 23.230 đồng. Đây là ngân hàng có mức niêm yết giá bán thấp nhất nhưng giá mua lại cao nhất trên thị trường sáng nay. Tỷ giá ngoại tệ TPBank hôm nay niêm yết chiều mua là 23.124 đồng và bán ra là 23.240 đồng. Tỷ giá ngân hàng Techcombank hiện đứng ở mức 23.135 đồng và bán ra là 23.245 đồng.

Lý do khiến biểu đồ tỷ giá USD trên thị trường nhanh chóng giảm trong phiên giao dịch sáng nay và những phiên trước đó xuất phát từ tâm lý lo ngại của thị trường đối với những bất ổn trong nội bộ Mỹ. Sự bất đồng giữa chính truyền tổng thống Mỹ Donald Trump và hạ viện về vấn đề biên giới Mexico khiến ông Donald Trump tiếp tục chấp nhận đóng cửa chính phủ một phần để phản đối hạ viện. Cùng với đó là những lo ngại về kết quả của cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung vừa diễn ra tại Bắc Kinh mặc dù đã kéo dài 3 ngày vừa qua nhưng vẫn không đưa ra được những kết quả cụ thể.

Đặc biệt, điều khiến các nhà đầu tư không yên tâm khi đặt niềm tin vào đồng bạc xanh của Mỹ chính là thời gian gần đây, có thông tin từ Trung Quốc cho biết, quốc gia này sẽ không đàm phán bằng mọi giá và phải đảm bảo lợi ích của Bắc Kinh. 

Mặt khác, việc đi xuống của tỷ giá ngoại tệ USD trong thời gian qua cũng có sự góp phần của chia rẽ trong quan điểm về lần tăng lãi suất lần thứ 4 hồi tháng 12/2018 vừa qua giữa các quan chức của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Cơ quan này đã nhận thấy những quyết định tăng lãi suất của mình đã có ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi xuống của nền kinh tế Mỹ trong thời gian vừa qua và đang có tín hiệu về việc thận trọng hơn trong những quyết định tăng lãi suất sắp tới.

 

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Giá Bitcoin hôm nay tăng nhẹ đồng thời với nhiều coin khác
Giá vàng hôm nay 4/6. Thị trường vàng lao dốc
Matic giảm đến 20% trong 48 giờ ra mắt Mainnet
Giá coin mới nhất hôm nay. Bitcoin vượt qua 10.000 USD
Giá vàng hôm nay 1/6. Dự báo còn tăng trong tuần đầu tháng 6
Phân tích kỹ thuật tiền ảo ngày 30/05
3 cường quốc giới thiệu các khóa học liên quan đến blockchain...
Thị trường tiền ảo tăng mạnh. Bitcoin vượt qua 9.500 USD