Tỷ giá ngoại tệ ngày 1/12: USD tăng, bảng Anh tiếp tục giảm mạnh

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20, tỷ giá ngoại tệ USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay đã có dấu hiệu tăng. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang bị thu hút vào kết quả của hội nghị vào cuối tuần này.

Đầu phiên giao dịch sáng nay, chỉ số Dollar Index do sức mạnh của giá USD đã đứng ở mức 96,91. Với mức điểm này thì sức mạnh của USD đã tăng 0,22% so với trước đó. Kết quả này có được xuất phát từ sức thu hút của Hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tuần này.

 

Tỷ giá ngoại tệ ngày 1/12

 

Cùng chiều tăng với tình hình thế giới thì biểu đồ tỷ giá USD các ngân hàng thương mại trong nước cũng có một phiên giao dịch có dấu hiệu tăng nhẹ. Hầu hết đều niêm yết tăng khoảng 3 đồng trong chiều bán ra còn chiều mua vào vẫn giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó. Tỷ giá ngân hàng Vietcombank niêm yết ở mức ở mức: 23.275 đồng (mua) và 23.365 đồng (bán). Mức niêm yết này cũng là tỷ giá đô BIDV đang áp dụng. Trong khi đó, tỷ giá ngoại tệ ACB niêm yết ở mức cao hơn so với 2 ngân hàng trên ở cả chiều mua và bán khi mua vào là 23.290 đồng và bán ra là 23.370 đồng.

Thực tế thì các nhà đầu tư vẫn đang nghe ngóng thông tin và chờ đợi kết quả của Hội nghị thượng định G20 vào cuối tuần này. Đặc biệt là cuộc đàm phán giữa lãnh đạo 2 cường quốc Mỹ - Trung bên lề hội nghị cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đặc biệt là khi tổng thống Mỹ có những tín hiệu cho thấy khả năng để cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung “hạ nhiệt” là khá mong manh.

Chính vì các nhà đầu tư vẫn đang lo ngại mối quan hệ Mỹ - Trung sẽ không thể ổn định nên ngay cả khi Fed tuyên bố tăng lãi suất vào tháng 12 này thì các nhà đầu tư vẫn không ồ ạt lựa chọn USD như trước mà vẫn thận trọng tìm đến thị trường vàng như một kênh đầu tư ít rủi ro trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh việc tăng lên của đồng USD thì tỷ giá ngoại tệ của các đồng tiền khác cũng có sự thay đổi. Đặc biệt là việc bảng Anh vẫn đang tiếp tục giảm khi các nhả đầu tư vẫn đang lo ngại Brexit tiếp tục tăng lên. Ngoài ra thì đồng yên Nhật và Euro cũng khá ổn định trong những diễn biến bất ổn của tình hình chính trị và kinh tế trên thế giới.

Dự kiến, phiên giao dịch của những ngày sắp tới, biểu đồ tỷ giá USD sẽ có những thay đổi đáng kể theo những biến động của tình hình chính trị trên thế giới. Cụ thể là kết quả Hội nghị thượng định G20 và cuộc đàm phán Mỹ - Trung bên lề hội nghị.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Hợp đồng thông minh. Công nghệ thay đổi tài chính toàn cầu
Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới
Sàn tiền ảo là gì? Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế...
Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO
Coin và Token là gì? Các kiến thức chuẩn nhất về Coin và Token
Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt