Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/12: USD tăng, bảng Anh tụt dốc xuống đáy

Khi tình hình Brexit chưa được giải quyết khiến Anh đứng ở thế tiến thoái lượng nan đã làm cho bảng Anh tụt dốc không phanh. Đó là một trong những lý do để tỷ giá USD bất ngờ quay đầu tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 12/12.

 

Gia ngoai te ngay 12 12

 

Đầu phiên giao dịch sáng nay theo giờ Việt Nam chỉ số đo lường  6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,95 điểm. Điều này cho thấy tỷ giá ngoại tệ USD đã tăng ngược trở lại sau những thay đổi của tình hình chính trị trên thế giới.

Trong khi đó, thị trường trong nước vào phiên giao dịch sáng nay ghi nhận các ngân hàng thương mại đều niêm yết tỷ giá USD theo chiều hướng giảm. Tỷ giá USD Vietcombank giảm 5 đồng trong 2 chiều mua và bán so với phiên trước đó khi đứng ở mức mua là 23,255 đồng và bán là 23,245 đồng. Tỷ giá ngân hàng MB hôm nay ghi nhận chiều mua ở mức 23,210 đồng và bán ra là 23,255 đồng. Tỷ giá ngoại tệ BIDV đứng ở mức 23,260 đồng cho chiều mua và 23,350 đồng cho chiều bán ra.

Diễn biến của đồng USD xuất phát từ nhiều biến động trên thị trường thế giới. Đầu tiên là việc nước Anh rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan khiến cho đồng bảng Anh sụt giảm xuống đáy tạo điều kiện cho USD tăng lên cao.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư vẫn đang hy vọng về những chính sách tiền tệ mà Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ ban hành trong thời gian tới. Vì thế, đồng USD vẫn có được sức hấp dẫn đáng kể trên thị trường.

Mặc dù biểu đồ tỷ giá USD tăng nhưng hiện nay, thị trường vẫn đang lo ngại về một nền kinh tế nước Mỹ có thể sẽ đi xuống. Điều này xuất phát từ những lo ngại không chỉ về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung chưa có hồi kết mà rất có khả năng sẽ bùng nổ một cuộc chiến công nghệ mới giữa 2 cường quốc này khi Mỹ bắt giữ “công chúa” của tập đoàn công nghệ lớn nhất của Trung Quốc là Huawei.

Những thay đổi về mặt chính trị trên thị trường thế giới sẽ tác động rất lớn đến giá USD trong những phiên giao dịch gần đây. Nhiều chuyên gia dự đoán đồng bạc xanh này rất có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ giảm mạnh nếu cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung thực sự bùng phát. Đó là lý do mà nhiều nhà đầu tư đến nay vẫn đang tìm kiếm sự an toàn trong các tài sản ít rủi ro để tránh “bão”. Trong đó, vàng được xem là thị trường hấp dẫn để các nhà đầu tư hướng đến trong giai đoạn này.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Hợp đồng thông minh. Công nghệ thay đổi tài chính toàn cầu
Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới
Sàn tiền ảo là gì? Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế...
Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO
Coin và Token là gì? Các kiến thức chuẩn nhất về Coin và Token
Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt