Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/11: USD tăng, Euro hồi phục trở lại

Mặc dù bảng Anh và Euro có dấu hiệu hồi phục mạnh mẽ sau những thỏa thuận về Brexit thì tỷ giá ngoại tệ USD vẫn treo cao ngất ngưỡng. Điều này đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có được sự lựa chọn mới.

 

Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/11

 

Tỷ giá 6 đồng tiền chủ chốt trên thị trường vào ngày hôm nay 15/11 đang đứng ở mức 97,10 điểm. Theo đó thì USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1298 USD; 113,96 yên đổi 1 USD  và 1,2968 USD đổi 1 bảng Anh.

Việc biểu đồ tỷ giá USD vẫn treo cao bất chấp việc bảng Anh và Euro tăng trở lại như hiện nay cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa có sự yên tâm trước sự ổn định tạm thời của khu vực Châu Âu. Nhiều nhà đầu tư cho rằng, sau những thỏa thuận về Brexit sẽ ẩn chứa nhiều bất ổn khiến đồng ngoại tệ của các nước này sụt giảm.

Một trong những lý do quan trọng khiến cho tỷ giá USD vẫn giữ ở mức cao trước việc tăng lên của các đồng ngoại tệ khác là bởi các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào sự tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định của nước Mỹ. Bên cạnh đó thì họ cũng cho rằng Fed sẽ không thay đổi chính sách thắt chặt tiền tệ của mình bằng việc tăng lãi suất vào tháng 12 sắp tới. Chính những động thái này đã đưa giá USD đứng quanh đỉnh và thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư rất lớn. Việc USD treo cao và các đồng ngoại tệ khác tăng đã gây sức ép rất lớn đến tỷ giá vàng trên thị trường thế giới.

Theo đó, tỷ giá ngoại tệ trong nước trong phiên giao dịch ngày hôm qua 14/11 đã có phiên niêm yết theo chiều hướng tăng khoảng 10 đồng so với phiên giao dịch trước đó. Chủ yếu, mức niêm yết của các ngân hàng đều nằm ở mức mua vào là 23.260 đồng/USD và bán ra là 23.350 đồng/USD.  Điển hình là tỷ giá ngân hàng ACB niêm yết ở mức mua là 23.270 đồng/USD và bán ra là 23.350 USD. Niêm yết cao hơn 10 đồng ở chiều bán ra so với ACB là tỷ giá ngoại tệ Vietinbank khi đứng ở mức 23.270 đồng/USD cho chiều mua và bán ra là 23.360 USD. So với 2 ngân hàng trên thì tỷ giá MB cũng có phiên niêm yết thấp hơn ở mức 23.250 đồng/USD và 23.360 đồng/USD.

Trong thời gian tới, tỷ giá USD sẽ còn có nhiều biến động theo chiều tăng lên. Vì thế, thị trường này đang có sức hấp dẫn rất lớn đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, điều này cũng kèm theo nhiều rủi ro nếu tình hình chính trị và kinh tế Mỹ có những biến đổi. Vì thế, các nhà đầu tư cũng cần cân nhắc để có hướng quyết định chính xác nhất.

 

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất
Vàng và Bitcoin trật nhịp qua mùa dịch COVID - 19
Các cuộc thi giao dịch của sàn Forex tốt nhất 2020
Cảnh báo sự cố ngừng hoạt động của sàn BitMEX
Blockchain là vũ khí đắc lực chống lại Coronavirus
Giao dịch bán tháo Bitcoin diễn ra mạnh