Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/12: USD tăng, bảng Anh sụt giảm

Trước thông tin Cục dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ có đợt tăng giá lần thứ 4 trong quyết định của cuộc họp sắp tới đã khiến cho tỷ giá USD tăng lên nhanh chóng. Đây là tín hiệu cho thấy đồng bạc xanh này đã lấy lại sức hấp dẫn trên thị trường sau nhiều phiên bất ổn.

Trong đầu phiên giao dịch sáng nay, ngày 15/12, chỉ số đo sức mạnh đồng USD trên thị trường quốc tế so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác đã tăng lên cao đứng ở mức 97,52. Với mức tăng này thì đồng bạc xanh đã tăng lên 0,5% so với trước đó.

 

Ty gia ngoai te ngay 15 thang 12

 

Trước đó, vào phiên giao dịch ngày 14/12, tỷ giá ngoại tệ trong nước của các ngân hàng lớn đã có phiên giao dịch không mấy sôi động. Cụ thể là tỷ giá ngân hàng Eximbank niêm yết chiều mua ở mức 23,240 đồng và bán ra là 23,340 đồng. Tỷ giá đô Sacombank cũng niêm yết không mấy cao khi đứng ở mức 23.249 đồng cho chiều mua và 23.341 cho chiều bán. Trong khi đó, tỷ giá ngoại tệ Vietcombank được niêm yết ở mức thấp hơn nhiều với 23.235 đồng (mua) và 23.325 đồng (bán). Có thể thấy là các ngân hàng thương mại trong nước đều có mức niêm yết phổ biến ở mức 23.240 đồng ở chiều mua và 23.330 đồng  khi bán ra.

Các nhà đầu tư vẫn đang chú ý đến kết quả của cuộc họp vào ngày 18 và 19/12 sắp tới để Fed quyết định việc cơ quan này có tiến hành chính sách tăng lãi suất như dự kiến hay không.  Thực tế thì việc biểu đồ tỷ giá USD tăng trong thời gian gần đây vẫn chưa nói lên được sự chắc chắn. Bởi các chuyên gia nhận định nền kinh tế Mỹ rất có thể sẽ phải đối mặt với các đợt suy thoái trong năm 2019 và 2020 sắp tới. Cùng với đó thì trước phát biểu của chủ tịch Fed cho rằng lãi suất của nước này đang tiến dần đến mức trung lập đã cho thấy đồng bạc xanh của nước này sẽ còn có nhiều thay đổi để các nhà đầu tư phải lưu tâm trong giai đoạn sắp tới.

Hiện tại, tỷ giá USD đã có những thay đổi khi so với yên Nhật đã giảm 0,07% và hiện đang đứng ở mức 113,53. Cùng với đó thì tỷ giá ngoại tệ Euro thấp hơn so với USD khi giảm xuống 0,6% và đứng ở mức 1,1291. Riêng bảng Anh đã giảm xuống so với các phiên giao dịch trước đó khi mà tình hình Brexit mặc dù đã có một số động thái cho thấy tình hình đã dần đi vào ổn định nhưng còn rất nhiều khó khăn cần giải quyết để mang đến sự ổn định cho tình hình của nước Anh nói riêng và Châu Âu nói chung.

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC
Cập nhật biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mới nhất
Danh sách những ngân hàng có hạn mức tín dụng tốt nhất
Cập nhật các loại biểu phí của ngân hàng Techcombank
Tổng hợp kiến thức về các đơn vị đo lường và quy đổi...
Dự báo giá vàng năm 2020. Có thể vượt hơn 46 triệu
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/12: Đồng Đô La Mỹ tiếp tục giảm