Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/1: USD tăng, Euro giảm

Sau một loạt thay đổi trên thị trường thế giới đã khiến tỷ giá USD có dấu hiệu tăng mạnh trở lại. Trong khi đó, đồng USD và Euro lại sụt giảm trước tình hình bất ổn từ vấn đề Brexit.

Đầu phiên giao dịch sáng nay, ngày 16/1, tỷ giá ngoại tệ trong nước đã được niêm yết ở mức khá cao. Các ngân hàng thương mại đều có phiên giao dịch khá sôi động. Tỷ giá ngoại tệ Đông Á niêm yết chiều mua là 23.160 đồng và bán ra là 23.230 đồng. Trong khi đó, tỷ giá ngân hàng Vietcombank hiện đứng ở mức mua và bán là 23.155 đồng và 23.245 đồng. Tỷ giá đô Tpbank niêm yết chiều mua thấp nhất với 23.145 đồng và bán ra 23.245 đồng.

 

Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/1

 

Trong khi đó, tỷ giá ngoại tệ thế giới trong phiên giao dịch sáng ngày hôm nay ghi nhận Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,80 điểm. Lý do khiến đồng USD có dấu hiệu phục hồi trong sáng nay là bởi những tín hiệu tích cực phát ra từ tình hình của Trung Quốc khi quốc gia này thông báo sẽ có những chính sách nhằm phục hồi kinh tế đất nước. Điều này đã giúp thị trường chứng khoán Châu Á được hồi phục dần. Kéo theo đó sức hấp dẫn của đồng USD trên thị trường cũng tăng lên nhanh.

Ngoài ra, biểu đồ tỷ giá USD tăng cũng có sự góp phần của việc bảng Anh và đồng Euro giảm trước tình hình bất ổn của vấn đề Brexit trong bối cảnh quốc hội nước Anh bỏ phiếu thông qua bản kế chính rút khỏi Liên minh châu Âu EU (Brexit) của thủ tướng Theresa May. Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến cho đồng Euro giảm còn là do nước Đức vừa công bố những số liệu kinh tế có phần tiêu cực hơn so với dự báo.

Mặc dù có dấu hiệu tăng cao nhưng theo đánh giá của thị trường thì đồng USD sẽ không thể giữ được sức hấp dẫn mạnh mẽ mà nó đang có. Bởi thực tế thì tình hình kinh tế, chính trị của nước Mỹ - siêu cường số 1 thế giới đang rất bất ổn. Vì thế, những động thái tích cực của Trung Quốc cũng khó có thể kéo đồng bạc xanh này có được sự phục hồi như trước. Bên cạnh đó thì những tác động tiêu cực từ tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn khiến các nhà đầu tư chưa thể đặt niềm tin vào đồng bạc xanh này.

Chính vì vậy, trong thời gian tới, tỷ giá USD sẽ còn có nhiều bất ổn mà các nhà đầu tư cần phải cân nhắc thật kỹ để đảm bảo có được lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Cập nhật lãi suất tiền gửi tháng cuối năm. Ngân hàng nào có...
Các nhà lập pháp Mỹ muốn biến Libra của Facebook thành chứng...
Giá xăng dầu hôm nay tăng nhờ dấu hiệu tích cực từ OPEC
Tỷ giá ngoại tệ ngân hàng VietinBank mới nhất
Cách áp dụng tỷ giá cho tờ khai hải quan
Vàng tây là gì? Cách nhận biết vàng tây
Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất và phí thấp nhất?
Ngân hàng nhà nước đột ngột yêu cầu hạ trần lãi suất huy...