Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/10: USD tiếp tục tăng cao

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/10 ghi nhận sự thay đổi trong biểu đồ tỷ giá ngoại tệ thế giới. Đồng USD tăng cao trong khi Euro, bảng Anh và Nhân dân tệ tụt giảm. Đây là minh chứng cho thấy chính sách kinh tế của Mỹ đang có những biến động.

 

Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/10

 

6 đồng tiền xanh chủ chốt trên thị trường chứng khoán ngày 19/10 hôm nay đã đứng ở mức 95,69 điểm. Kết quả này xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau cả về chính trị và kinh tế trên trường quốc tế. Sở dĩ, biểu đồ tỷ giá USD tăng cao là do Cục dự trữ liên bang (Fed) vẫn giữ quan điểm siết chặt tiền tệ bằng cách tăng lãi suất vào cuối năm 2018. Trong khi đó thì căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn tiếp tục leo thang khi Mỹ tiếp tục mạnh tay với Trung Quốc. Ngoài ra, việc EU và Anh không đạt được thỏa thuận như mong muốn tại Brexit cũng là yếu tố khiến giá USD tăng cao như hiện nay.

Việc đồng Euro, bảng Anh và Nhân dân tệ tụt giảm nhanh chóng khiến tỷ giá USD tăng cao trong nhiều phiên giao dịch gần đây. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể khiến các nhà đầu tư hoàn toàn tin tưởng để mạnh tay đầu tư vào đồng USD vì lo ngại Fed còn nhiều tính toán đối với triển vọng kinh tế của Mỹ.

Theo các nhà hoạch định kinh tế cho biết thì việc để biểu đồ tỷ giá USD tăng cao sẽ có nguy cơ dẫn đến một cuộc khủng hoảng kinh tế mang tính chất toàn cầu. Bởi nó sẽ kéo theo giá xuất khẩu của Mỹ cao đi và làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của các nước mới phát triển. CHính vì thế, trong báo cáo cuộc họp của Fed vẫn đề cập đến hướng tạm dừng việc thắt chặt kinh tế nếu như mối quan hệ giữa Mỹ và các đối tác trên thế giới có dấu hiệu leo thang.

Trước việc tăng lên của đồng USD thì thị trường trong nước ngày 19/10 ghi nhận mức tăng nhẹ của giá USD khi được niêm yết tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước đó. Tỷ giá Đô Vietcombank niêm yết ở mức mua là 23.295 đồng và bán ra là 23.375 đồng. Tỷ giá BIDV cũng được niêm yết cùng mức đó. Chỉ nhỉnh hơn một chút so với ngân hàng Vietcombank và BIDV, tỷ giá USD ACB được niêm yết ở mức 23.310 đồng chiều bán ra và 23.390 đồng cho chiều mua vào.

Mặc dù có sự tăng nhẹ nhưng nếu so với tỷ giá USD trên thế giới thì biểu đồ tỷ giá USD trong nước cũng không có nhiều thay đổi. Vì thế, các nhà đầu tư cần có sự thận trọng để đảm bảo lựa chọn kênh đầu tư an toàn, hiệu quả.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Nên mua máy đếm tiền ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD
Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...