Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/12: USD giảm, bảng Anh tăng mạnh

Đầu phiên giao dịch ngày 20/12, tỷ giá USD ghi nhận giảm mạnh trước thời điểm Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có quyết định chính thức về việc tăng lãi suất. Đây là thời điểm nhạy cảm khiến đồng USD khó có thể giữ được sức hấp dẫn của mình so với các tài sản an toàn khác.

 

 

Hiện tại, chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng ngoại tệ khác trên thị trường đã đứng ở mức 96,06. So với phiên trước thì tỷ giá ngoại tệ USD đã giảm xuống 0,57%. Với những thông tin xoay quanh việc tăng lãi suất của Fed đã khiến cho các nhà đầu tư không tin tưởng nhiều vào đồng bạc xanh của Mỹ và khiến cho đồng tiền này mất đi sức hấp dẫn vốn có của nó trên thị trường.

Thực tế cho thấy thì nếu như trước đây, chỉ cần Fed tăng lãi suất sẽ khiến cho đồng biểu đồ tỷ giá USD tăng vọt vì sức hấp dẫn của đồng tiền này sẽ tăng cao. Thế nhưng, trong thời điểm hiện tại, mặc dù việc tăng lãi suất lần thứ 4 của Fed được xem như chắc chắn, chỉ thiếu thông báo chính thức từ cơ quan này nhưng đồng USD vẫn rớt giá. Đó là bởi sự ảnh hưởng của một thị trường chứng khoán thế giới đỏ lữa cùng những nhận định về nền kinh tế toàn cầu chậm hơn so với trước khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn khi lựa chọn kênh đầu tư này.

Đặc biệt, thông tin xuất phát từ nội bộ nước Mỹ cho thấy nền kinh tế siêu cường thế giới đang có sự bất ổn khi Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi Fed không tăng lãi suất. Theo Ajay Kedia - Giám đốc Kedia Commodities ở Mumbai cho rằng: “số liệu kinh tế của Mỹ gần đây không khả quan “. Nhiều chuyên gia dự đoán nền kinh tế Mỹ trong năm 2019 sắp tới sẽ có sự suy giảm và rất có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ lạm phát tăng cao.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, 19/12, tỷ giá ngoại tệ trong nước không có nhiều biến động. Hầu hết, các ngân hàng thương mại đều niêm yết ở mức không đổi hoặc chỉ tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước đó. Mức niêm yết phổ biến của các ngân hàng nằm trong mức 23.280 đồng (mua) và 23.370 đồng (bán). Tỷ giá ngoại tệ Vietinbank niêm yết mua vào ở mức  23.270 đồng và bán ra là 23.360 đồng. Tỷ giá USD BIDV đứng ở mức 23.275 đồng cho chiều mua và 23.365 đồng cho chiều bán. Bên cạnh đó, tỷ giá ngân hàng ACB hiện niêm yết trong khoảng 23.280 đồng (mua) và 23.360 đồng (bán).

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Tư vấn chọn tài khoản ngân hàng cho người bán hàng trên mạng
"Đi đêm" săn số tài khoản ngân hàng phát tài phát lộc
Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/06. Giá USD phục hồi
Hôm nay 14/06. Giá vàng tăng mạnh
Ví điện tử sẽ dần thành công cụ không thể thiếu khi mua sắm
Giá vàng hôm nay 12/6 trên thị trường thế giới tụt giảm 
3 lựa chọn khi bạn cần vay tiền đầu tư
Lãi suất ngân hàng cao nhất tháng 6/2019