Tỷ giá ngoại tệ ngày 2/11: USD sụt giảm, Châu Âu biến động

Tỷ giá ngoại tệ USD đang có dấu hiệu sụt giảm sau nhiều phiên tăng cao. Dấu hiệu này diễn ra sau những biến động của tình hình chính trị, kinh tế ở khu vực Châu Âu. Các nhà đầu tư hiện đang rất lo ngại đối với kênh đầu tư này.

 

Tỷ giá ngoại tệ ngày 2/11

 

Mặc dù mức điểm của 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) trên sàn giao dịch ngày hôm nay không có nhiều biến động ở thời điểm đầu phiên giao dịch sáng khi đứng ở mức 96,66 điểm. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế thì giá USD sẽ giảm nhanh trước sự ảnh hưởng của thị trường chung Châu Âu.

Lý do khiến cho biểu đồ tỷ giá của đồng USD giảm xuất phát từ việc các đồng ngoại tệ khác ở khu vực Châu Âu có dấu hiệu tăng trở lại trước những tin vui về kinh tế và chính trị ở khu vực này. Theo đó thì bảng Anh tăng vọt khi có thông tin về việc Anh đã đạt được thỏa thuận hậu Brexit đối với lĩnh vực tài chính. Như vậy thì so với trước, bảng Anh đã tăng lên hơn 0,8%. Bên cạnh đó thì việc nước Anh đề cập đến việc tham gia thỏa thuận Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cũng là một yếu tố kích thích giá bảng Anh tăng và làm cho USD mất đi sức hấp dẫn của nó.

Mặc dù có những thay đổi đi xuống về tỷ giá thì nhiều dự báo đồng tiền này vẫn sẽ có nhiều cơ hội đi lên. Bởi nền kinh tế Mỹ đang có những dấu hiệu tăng trưởng tích cực. Bên cạnh đó thì việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chưa có ý định dừng kế hoạch tăng lãi suất vào cuối năm 2018 này sẽ là một lợi thế để USD có thể tăng giá.

Tình hình thị trường trong nước ở phiên giao dịch ngày hôm qua 1/11 cũng có phần xuôi theo hướng chung của thế giới khi mà nhiều ngân hàng đã niêm yết mức giao dịch thấp hơn so với phiên giao dịch trước đó khoảng 10 đồng. Điển hình là tỷ giá ngân hàng Vietinbank niêm yết mức mua bào là 23.286 đồng/USD và bán ra là 23.376 đồng/USD.  Ngoài ra, tỷ giá đô Vietcombank có phần khác biệt khi niêm yết giá bán ra và mua vào đều ở mức 23.300 đồng/USD.  Nhiều ngân hàng lớn khác như tỷ giá ngoại tệ MB, Sacombank… được niêm yết ở mức phổ biến là  23.300 đồng/USD cho chiều mua và 23.380 đồng/USD cho chiều bán.

Những thay đổi của tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới chỉ có thể khiến cho đồng USD giao động chứ chưa thể nói lên việc đồng ngoại tệ này có đi xuống hay không. Vì thế mà nhiều nhà đầu tư vẫn đặt nhiều niềm tin vào kênh đầu tư được xem là trú ẩn an toàn này.

 

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC
Cập nhật biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mới nhất
Danh sách những ngân hàng có hạn mức tín dụng tốt nhất
Cập nhật các loại biểu phí của ngân hàng Techcombank
Tổng hợp kiến thức về các đơn vị đo lường và quy đổi...
Dự báo giá vàng năm 2020. Có thể vượt hơn 46 triệu
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/12: Đồng Đô La Mỹ tiếp tục giảm