Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/1: USD chững lại trước lo ngại kinh tế Mỹ bất ổn

Những bất ổn về kinh tế ở khu vực Châu Âu và Trung Quốc đã khiến tỷ giá USD chùng xuống và theo đó đồng Euro, nhân dân tệ cũng lao dốc. Đây là cơ hội để các loại tài sản it1 rủi ro như vàng được tăng cao.

Đầu phiên giao dịch sáng hôm nay, ngày 23/1, tỷ giá ngoại tệ các đồng tiền chủ chốt trên thị trường bao gồm EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF hiện đứng ở mức 96,45 điểm. Theo đó,mức quy đổi của USD với các đồng bạc xanh trên thị trường cũng có sự thay đổi theo. Cụ thể là USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1344 USD; 109,43 yen đổi 1 USD  và 1,2915 USD đổi 1 bảng Anh.

 

Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/1

 

Trong khi đó, tỷ giá ngoại tệ trong nước cũng không có nhiều thay đổi so với phiên giao dịch trước đó. Tỷ giá ngoại tệ ACB hôm nay giao ở mức mua là 23.160 đồng và bán ra là 23.240 đồng. Tỷ giá đô Đông Á cũng có mức mua vào là 23.160 đồng và bán ra thấp hơn 10 đồng so với ACB khi giao ở mức 23.230 đồng. Tỷ giá ngân hàng MB ghi nhận mức mua tiền mặt là 23.140 đồng và bán ra là 23.250 đồng.

Việc tỷ giá ngoại tệ USD chùng lại là do nỗi lo ngại của các nhà đầu tư đối với sự phát triển chậm của nền kinh tế Mỹ và thế giới. Vì thế, sức hấp dẫn của đồng bạc xanh này trên thị trường cũng giảm đi không ít.

Bên cạnh đó, việc đồng Euro không ngửng suy yếu khi tình hình Châu Âu vẫn chưa có được sự ổn định cần thiết. Đặc biệt là trong vấn đề Brexit. Ngoài ra, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc cũng giảm mạnh khi quốc gia này công bố tăng trưởng kinh tế năm 2018 xuống mức thấp nhất 30 năm. 

Một trong những lý do khiến đồng USD chững lại chứ không giảm mạnh như các đồng tiền khác trên thị trường là bởi các nhà đầu tư vẫn đang hy vọng một kết quả tích cực trong mối quan hệ Mỹ - Trung trong thời gian tới. Theo dự báo của thị trường thì có thể trong thời gian trung và dài hạn, đồng bạc xanh sẽ chịu áp lực từ khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngừng tăng lãi suất.

Những tín hiệu không mấy tích cực từ thị trường thế giới đã khiến cho biểu đồ tỷ giá USD không còn sức hấp dẫn như trước. Thay vào đó, các tài sản không có nhiều lợi nhuận nhưng ít rủi ro như vàng lại có cơ hội tăng lên cao. Vì thế, các nhà đầu tư hiện đang có sự cân nhắc rất nhiều trước những thay đổi của tình hình trước mắt để có hướng đầu tư chính xác nhất.

 

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Ba nguyên tắc đầu tư Bitcoin thông minh
Những tạp chí tin tức tiền ảo uy tín 
Ví lưu trữ Blockchain. Mối quan hệ giữa Bitcoin và Blockchain
Tổng hợp những cách kiếm Ethereum mới nhất
Hợp đồng thông minh. Công nghệ thay đổi tài chính toàn cầu
Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới
Sàn tiền ảo là gì? Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế...
Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO