Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/1

Chỉ số đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác đã giảm 0,1% xuống 96.140. Đồng USD tăng giá còn do số liệu thất nghiệp của Mỹ rơi xuống mức thấp nhất 50 năm.

Cụ thể, báo cáo cho thấy số lượng người thất nghiệp tuần kết thúc vào thứ 7 vừa qua đã giảm 13.000 trường hợp xuống mức 199.000, mức thấp nhất kể từ tháng 11/1969. Thị trường lao động của Mỹ tiếp tục phát ra những tín hiệu tích cực.

 

 

Trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho biết, cả Trung Quốc và Mỹ đều mong muốn chấm dứt chiến tranh thương mại, ông lo ngại rằng hai quốc gia vẫn cách xa nhau về thương mại. Ross nói thêm rằng, hai bên đã đạt được tiến bộ về các vấn đề dễ dàng trong nhiều vấn đề thương mại.

Về trung và dài hạn, đồng USD được dự báo sẽ chịu áp lực giảm do Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ ngưng tăng lãi suất. Đồng USD giảm sẽ kéo vàng đi lên.

Mới đây, phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu (EC) cũng đã khẳng định, nếu Anh ra đi không thỏa thuận thì biên giới cứng trên bộ giữa Anh và EU chắc chắn sẽ không thể tránh được.

Bà May cho biết mức phí đăng ký 65 bảng cho công dân EU đang sinh sống và làm việc, muốn ở lại Anh sau Brexit sẽ bị loại bỏ. Cùng với đó, thủ tướng hứa sẽ quay trở lại Brussels để đàm phán lại vấn đề "chốt chặn cuối" (backstop) trên đường biên giới với CH Ireland, thứ mà những phe ủng hộ Brexit phản đối kịch liệt.

Dự kiến nước Anh sẽ chính thức rời khỏi EU vào ngày 29.3, tức 67 ngày nữa. Với việc bất cứ thay đổi nào trong kế hoạch Brexit được quốc hội Anh chấp nhận cũng sẽ phải được đưa tiếp đến Brussels để tìm sự đồng thuận, những tiến triển sẽ không diễn ra ít nhất cho đến giữa tháng 2.

Theo ông Michael Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng thị trường tại CMC, đồng bảng Anh sẽ tăng lên 1,32 so với đồng đô la.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng cao tới 1,3134. Đồng bảng Anh cũng tăng cao tới 1,1598 so với đồng euro, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2017, sau khi thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu Benoit Coeure ám chỉ rằng ngân hàng có thể không tăng lãi suất trong cả năm nay.

Ngày 25/1 Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.880 đồng (tăng 6 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.511 đồng (giảm 4 đồng).

Đầu giờ sáng 25/1, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.155 đồng (mua) và 23.245 đồng (bán).

VietcombankBIDV niêm yết ở mức: 23.155 đồng (mua) và 23.245 đồng (bán). Vietinbank: 23.148 đồng (mua) và 23.238 đồng (bán). ACB: 23.160 đồng (mua) và 23.240 đồng (bán).

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Tài chính ngân hàng là ngành gì?
Kinh nghiệm chọn máy đếm tiền cho ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD