Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/10 ghi nhận: USD tiếp tục tăng, Euro giảm mạnh

Những biến động về mặt chính trị và kinh tế trên thế giới đã góp phần giúp cho biểu đồ tỷ giá USD tăng nhanh. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho các đồng ngoại tệ khác giảm nhanh khiến các nhà đầu tư khá hoang mang tìm kênh trú ẩn an toàn.

 

Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/10

 

Con số 96,23 điểm đã được ghi nhận cho 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) trên thị trường chứng khoán thế giới vào đầu phiên giao dich ngày hôm nay, tính theo giờ Việt Nam. Những vướng mắc trong nội bộ các nước EU chính là một phần tạo nên đà tăng cao cho giá USD nhưng nó cũng khiến cho biểu đồ tỷ giá đồng Euro và bảng Anh giảm nhanh chóng trong nhiều phiên giao dịch gần đây.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế và các nhà hoạch định chính sách thì hiện nay, các nhà đầu tư đang lựa chọn các kênh đầu tư an toàn. Vì thế mà ngoài vàng ra thì USD sẽ là lựa chọn thứ 2.  Đối với các đồng ngoại tệ khác như: bảng Anh, Euro… thì những bất ổn và căng thẳng chính trị lẫn kinh tế ở khu vực EU đã khiến cho thị trường tài chính các nước trong khu vực này trở nên bất ổn. Điều này khiến cho biểu đồ tỷ giá của các đồng ngoại tệ này giảm mạnh và làm mất niềm tin ở các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, lý do khiến cho giá USD có cơ hội tăng cao này không thể không nhắc đến nguyên do chính là những bất ổn trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, sự thất bại trong thỏa thuận Brexit của EU và Anh cùng việc đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm mạnh trong các phiên giao dịch gần đây. Nhựng yếu tố này đã góp phần đẩy giá USD treo cao và cũng khiến cho vàng không mất đi sức hấp dẫn của nó.

Trong khi đó, tình hình trong nước cũng không có nhiều thay đổi đáng kể. Chốt phiên giao dịch ngày 25/10 vừa qua, tỷ giá USD được niêm yết ở một số ngân hàng thương mại lớn trong nước được đánh giá là không có nhiều thay đổi. Hầu hết, các ngân hàng đều chốt giá mua vào là ở mức 23.300 đồng/USD và bán ra 23.390 đồng/USD. Điển hình là tỷ giá Vietcombank, BIDV. Trong đó, thì tỷ giá USD ACB có mức niêm yết cao hơn ở chiều mua khi đứng ở mức 23.310 đồng/USD và  bán ra cùng giá với các ngân hàng khác là 23.390 đồng/USD. 

Cùng với đó thì biểu đồ tỷ giá của đồng Euro, bảng Anh và yên Nhật trên thị trường trong nước ngày 25/10 vừa qua cũng được ghi nhận không có nhiều thay đổi đáng kể nào khác so với các phiên giao dịch trước đó.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Tài chính ngân hàng là ngành gì?
Kinh nghiệm chọn máy đếm tiền cho ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD