Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/9 ghi nhận việc giảm mạnh của đồng USD

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay ghi nhận việc giảm mạnh của đồng USD. Đây được xem là một biến động hy hữu trên thị trường kinh tế thế giới. Nó cho thấy, nền kinh tế Mỹ đang bị ảnh hưởng không nhỏ từ cuộc chiến kinh tế với Trung Quốc.

Ghi nhận thị trường ngoại tệ thế giới trong phiên giao dịch đầu giờ vào ngày 16/9 hôm nay cho thấy 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 94,06 điểm. Khi đồng USD có dấu hiệu giảm mạnh vào tối ngày 25/9 thì các nhà đầu tư đã cố gắng tìm cho mình một hướng đi mới bởi họ cho rằng, những quyết định chấn động của Tổng Thống Mỹ có thể khiến nền kinh tế nước này có những thay đổi rất lớn.

 

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay

 

Lý do khiến tỷ giá USD giảm mạnh là bởi thông tin về việc tăng lãi suất 25% của Mỹ đã gần như chắc chắn. Việc tăng lãi suất này sẽ khiến cho đồng USD có nguy cơ giảm mạnh nữa trong thời gian tới. Ngoài ra, giới đầu tư cho rằng, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt và tính toán cũng như xem xét lại chính sách tiền tệ của mình.

 Nếu theo như lập trường và những tuyên bố mà tổng thống Mỹ - Donald Trump đưa ra thì khả năng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung sẽ còn kéo dài nữa. Điều này sẽ khiến cho giá đồng USD có thể lên xuống thất thường theo tình hình thay đổi của cuộc chiến giữa 2 cường quốc kinh tế này.

Trước những biến động của tỷ giá ngoại tệ hôm nay trên thế giới cũng ảnh hưởng không ít đến việc niêm yết giá ngoại tế trong nước của một số ngân hàng. Theo đó thì tỷ giá ngoại tệ Vietcombank niêm yết ở mức: 23.300 đồng/USD và 23.380 đồng/USD. Ngoài ra thì tỷ giá USD Vietinbank cũng được niêm yết với nhiều thay đổi ở mức 23.305 đồng/USD và 23.385 đồng/USD.

Bên cạnh tỷ giá của đồng USD thì tỷ giá Euro cũng đứng ở mức: 27.202 đồng cho chiều mua vào và 27.526 cho chiều bán ra. Cùng với đó thì tỷ giá Bảng Anh: 30.236 đồng khi mua vào và 30.720 bán ra. Tỷ giá yên Nhật cũng được niêm yết ở mức 202,7 đồng và bán ra ở mức 209,1 đồng.

Những thay đổi về tỷ giá ngoại tệ hôm nay vẫn chưa thể nói lên được điều gì về sự thay đổi của tình hình kinh tế thế giới. Khi mà cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn còn kéo dài và chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” thì chắc chắn là tỷ giá ngoại tệ sẽ còn có sự thay đổi khó lường. Các nhà đầu tư cần suy xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank

Tin liên quan

Nên mua máy đếm tiền ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD
Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...