Tỷ giá ngoại tệ ngày 27/12: Thế giới biến động, USD vẫn quay đầu tăng mạnh

Bất chấp việc kinh tế nước Mỹ rơi vào tình trạng ảm đạm và Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ hãm đà tăng lãi suất thì tỷ giá USD trong phiên giao dịch sáng nay vẫn có hướng tăng mạnh. Các nhà đầu tư vẫn lựa chọn đồng bạc xanh này làm kênh trú ẩn an toàn trong thời điểm kinh tế, chính trị thế giới có nhiều biến động như hiện nay.

 

 

Đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, tỷ giá ngoại tệ USD và các đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường đứng ở mức 96,80 điểm. Theo đó USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1377 USD; 110,69 yen đổi 1 USD  và 1,2673 USD đổi 1 bảng Anh.

Trong khi đó, tình hình tỷ giá ngoại tệ trong nước sáng nay lại không mấy khả quan. Tỷ giá ngân hàng Vietcombank niêm yết cầm chừng ở mức 23,190 đồng cho chiều mua tiền mặt và bán ra là 23,280 đồng.  Đây cũng là mức niêm yết tỷ giá ngoại tệ BIDV trong sáng nay. Niêm yết thấp hơn với 23,150 đồng cho chiều mua và 23,279 đồng cho chiều bán là tỷ giá USD Sacombank hôm nay.

Mặc dù trước tình hình kinh tế Mỹ không khiến các nhà đầu tư tin tưởng về một tương lai tươi sáng nhưng khi các thị trường chứng khoán trên thế giới đang giảm sâu như hiện nay thì USD cũng được xem là một trong những kênh trú ngụ an toàn nhất, chỉ sau vàng.

Dự kiến, trong thời gian tới, biểu đồ tỷ giá USD sẽ còn có nhiều bất ổn khi mà ngay trước kỳ nghỉ lễ, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cứng rắn kế hoạch xây bức tường ngăn cách với Mexico trong khi chính phủ Mỹ buộc phải đóng cửa một phần vì vấn đề ngân sách. 

Hiện tại, giới đầu tư đã không có nhiều tin tưởng đối với nền kinh tế Mỹ hay các nước ở khu vực Châu Âu hoặc Nhật Bản như trước nữa. Khi mà tình hình kinh tế cũng như chính trị trên thế giới có nhiều bất ổn thì việc các nhà đầu tư tìm đến những tài sản có phần ít rủi ro hơn cũng là điều dễ hiểu. Điều này lý giải cho việc vì sao tỷ giá ngoại tệ USD lại có khả năng quay đầu tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay.

Nếu tình hình kinh tế Mỹ và các nền kinh tế lớn khác trên thế giới không có sự cải thiện sau dịp nghỉ lễ rất có thể đồng USD sẽ không còn giữ được sức hấp dẫn của mình. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư tìm đến những loại tài sản an toàn và ít rủi ro để đầu tư. Rất có thể, vàng sẽ là thị trường có sức hấp dẫn lớn trong thời gian tới.

 

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Ví điện tử Payeer là gì? Cách đăng ký, nạp,rút, chuyển tiền...
Kiến thức mới nhất về VIB Internet Banking. Hướng dẫn đăng ký...
Avalon Life là gì? Đồng tiền số Pura của Avalon
Giảm 8% trong vài phút, đây đã là điều tồi tệ nhất thị...
Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất
Vàng và Bitcoin trật nhịp qua mùa dịch COVID - 19