Tỷ giá ngoại tệ ngày 30/10: USD vẫn treo cao

Trong khi các đồng tiền chủ chốt khác trên thế giới có xu hướng giảm thì đồng USD vẫn đang treo cao. Điều này cho thấy, những bất ổn về chính trị và kinh tế ở nhiều khu vực trên thế giới vẫn không khiến tỷ giá ngoại tệ USD mất đi sức hấp dẫn của nó.

 

Tỷ giá ngoại tệ ngày 30/10:

 

6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) được niêm yết vào đầu phiên giao dịch ngày 30/10 hôm nay đã đứng ở mức 96,65 điểm. Trong khi bảng Anh, yên Nhật và Euro đang có xu hướng giảm thì biểu đồ tỷ giá của đồng USD lại nằm ở vùng cao nhất trong 10 tuần. Việc giá USD tăng đi ngược lại với dự đoán của nhiều chuyên gia khi mà các bất ổn về kinh tế, chính trị trên thế giới dường như không có sự tác động nhiều đến đồng tiền này.

Trong khi thị trường chứng khoán ở nhiều nước trên thế giới đang sụt giảm nhanh chóng thì tại Mỹ lại đang có dấu hiệu của sự phục hồi. Chính vì thế mà các nhà đầu tư đã chọn đồng USD như một kênh trú ẩn an toàn trên thị trường có nhiều biến động hiện nay.

Khác với xu hướng tăng cao của đồng USD trên thế giới thì trong nước, đồng tiền này lại không có mấy ấn tượng. Điển hình là đầu giờ sáng ngày hôm nay 30/10, tỷ giá ngân hàng Sacombank niêm yết với mức mua vào là 23.302 đồng và bán là 23.394 đồng. Cùng với đó thì tỷ giá đô ACB hôm nay cũng được niêm yết không đổi ở mức 23.310 đồng ở chiều mua và bán ra là 23.390 đồng. Bên cạnh đó thì tỷ giá ngoại tệ BIDV cũng không mấy sôi động khi niêm yết mức mua thấp hơn chỉ với 23.300 đồng và 23.390 đồng khi bán ra. Theo đánh giá của các chuyên gia phân tích kinh tế trong nước thì việc tỷ giá USD trên thế giới tăng cao dường như không tác động nhiều đến tình hình trong nước. Vì thế mà trong những phiên giao dịch gần đây, thị trường này có phần ảm đạm hơn so với dự đoán.

Khôn chỉ những bất ổn về kinh tế và chính trị trong nước mới khiến cho đồng USD tăng lên mà việc các đồng ngoại tệ khác như Euro, bảng Anh, Nhân dân tệ… giảm xuống đã tạo điều kiện thuận lợi cho đồng USD tăng sức hấp dẫn của mình và thu hút các nhà đầu tư ngày càng nhiều hơn.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Nên mua máy đếm tiền ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD
Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...