Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/11 ghi nhận đồng USD giảm mạnh

Thị trường thế giới ghi nhận, tỷ giá ngoại tệ ngày 3/11 hôm nay đã có những biến động khá lớn. Theo đó thì tỷ giá ngoại tệ USD giảm mạnh trong khi các đồng ngoại tệ khác tăng cao, đặc biệt là bảng Anh.

 

Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/1

 

Ghi nhận của thị trường thế giới trong phiên giao dịch sáng ngày hôm nay chỉ số 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã có dấu hiệu giảm 0,17%. Hiện chỉ số 6 đồng tiến này đứng ở mức 96,11. Những diễn biến của tỷ giá ngoại tệ thế giới bắt nguồn từ những thông tin tích cực từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung khi tổng thống Mỹ đã có những thông tin cho biết lãnh đạo 2 nước đã có những cuộc đàm phán tốt đẹp.

Chính những thông tin này đã khiến cho giá USD giảm mạnh trong khi đồng tiền khác lại tăng. Đặc biệt là những thay đổi về mặt chính trị, kinh tế đã giúp bảng Anh có những dấu hiệu tăng nhanh trong nhiều phiên giao dịch gần đây. Hiện tại, biểu đồ tỷ giá USD và các đồng tiền khác trên thị trường đang có những thay đổi đáng kể. Theo đó thì đồng đô la tăng lên 0,15% so với yên Nhật. Cùng với đó thì bảng Anh cũng cao hơn với mức tăng 0,09%. Euro cũng tăng 0,22% nhờ được thúc đẩy bởi việc giảm xuống của đồng USD.

Những thay đổi của tình hình thế giới cũng kéo theo tỷ giá ngoại tệ trong nước có phần biến động. Cụ thể là trong phiên giao dịch ngày hôm qua, các ngân hàng lớn trong nước đã niêm yết ở mức giảm hơn so với phiên giao dịch trước đó. Trong khi tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức: 22.725 đồng thì các ngân hàng thương mại trong nước đều niêm yết ở mức cao hơn. Theo đó thì tỷ giá ngoại tệ Eximbank niêm yết ở mức 23.260 đồng mua vào và bán ra 23.360 đồng. Tỷ giá USD Vietcombank cũng đứng ở mức 23.275 đồng cho chiều mua và bán ra là 23.365 đồng. Ngoài ra, các ngân hàng khác như: tỷ giá ngân hàng BIDV, ACB cũng niêm yết không mấy thay đổi so với phiên giao dịch liền trước đó.

Có thể thấy là tình hình biến động của thị trường ngoại tệ trong và ngoài nước đang khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn đối với việc lựa chọn kênh đầu tư của mình. Bởi đồng USD mặc dù được đánh giá là kênh đầu tư an toàn vì Mỹ đang có những bước tăng trưởng kinh tế khá chắc chắn nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro không báo trước khi tình hình kinh tế và chính trị thế giới còn có nhiều biến động như hiện nay.

 

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC
Cập nhật biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mới nhất
Danh sách những ngân hàng có hạn mức tín dụng tốt nhất
Cập nhật các loại biểu phí của ngân hàng Techcombank
Tổng hợp kiến thức về các đơn vị đo lường và quy đổi...
Dự báo giá vàng năm 2020. Có thể vượt hơn 46 triệu
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/12: Đồng Đô La Mỹ tiếp tục giảm