Tỷ giá ngoại tệ ngày 5/10: USD tiếp tục bứt phá

Sau những thay đổi về chính sách thắt chặt tiền tệ thì tỷ giá USD đã không ngừng tăng cao. Ghi nhận vào đầu phiên giao dịch ngày hôm nay theo giờ Việt Nam thì tỷ giá 6 đồng tiền chủ chốt trên thị trường chứng khoán là : EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF hiện đang đứng ở mức 95,90 điểm.

 

Tỷ giá ngoại tệ 05 10

 

Trong khi đó, tỷ giá ngoại tệ hôm nay ở các ngân hàng trong nước lại không có nhiều biến động. Theo đó thì Ngân hàng nhà nước công bố mức quy đổi từ đồng USD không đổi so với các phiên giao dịch trước đó. Tức là giá USD vẫn nằm ở mức 22.720 đồng cho chiều mua vào. Riêng với chiều bán ra thì giá có tăng 2 đồng và nằm ở mức 23.352 đồng.

Tỷ giá USD của các ngân hàng thương mại được cho là niêm yết cao hơn so với ngân hàng Nhà nước khi: tỷ giá Vietinbank niêm yết USD ở mức: 23.308 đồng cho chiều mua và bán ra là 23.388 đồng. Tương tự thì giá USD tại các ngân hàng khác như: BIDV, ACB, Vietcombank đồng loạt niêm yết ở mức 23.310 đồng (mua) và 23.390 đồng (bán). Như vậy, so với Vietinbank thì 3 ngân hàng thương mại lớn này có giá niêm yết cho cả chiều mua và bán cao hơn 2 đồng.

Trước tình hình tăng lên nhanh chóng của tỷ giá USD như hiện nay đã dẫn đền những tranh chấp giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Fed (Cục Dự trữ Liên bang). Ông Donald Trump cho rằng việc tăng lãi suất của Fed chính là lý do khiến cho giá USD tăng cao như hiện nay. Theo ông thì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thương mại của Mỹ. Tuy nhiên, quan điểm của chủ tịch Fed lại hoàn toàn ngược lại. Fed cho rằng ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ độc lập với nhà Trắng và chủ tịch Fed cho rằng việc quyết định tăng lãi suất sẽ không làm ảnh hưởng đến thương mại của nước nhà. Bằng chứng là nền kinh tế của Mỹ vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ.

Cùng với việc tăng cao của giá USD trên thị trường chính thống thì tại thị trường chợ đèn, đồng USD cũng được niêm yết với giá từ 23.450 - 23.480 đồng/USD. Mức giá này có thể xem là không cao so với mức giá được niêm yết.

Những tranh cãi về mặt kinh tế trong nội bộ nước Mỹ khiến thị trường một lần nữa có một sự đánh cược đối tỷ giá USD. Có thể, thời gian tới, tình hình kinh tế và những biến động về mặt chính trị sẽ khiến giá của đồng USD có sự thay đổi. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào Tổng thống Donald Trump với những chính sách kinh tế mới của ông.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank

Tin liên quan

Kiến thức về các loại thẻ ngân hàng thông dụng đang được...
Cập nhật giờ làm việc và số Hotline của ngân hàng tại Việt...
Ủy nhiệm chi là gì? Tải về biểu mẫu ủy nhiệm chi của các...
Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano
Giá vàng hôm nay tiếp tục lên đỉnh
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2019
Chớ thấy lãi suất cao mà ham
Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm