Tỷ giá ngoại tệ ngày 7/1: USD giảm, bảng Anh tăng

Những thay đổi của thị trường đã khiến tỷ giá ngoại tệ có sự thay đổi trong phiên giao dịch đầu tuần nay. Chỉ số USD giảm 0,11% trog khi bảng Anh lại tăng cao hơn nhờ những tín hiệu tích cực về mặt kinh tế.

 

 

Phiên giao dịch ngày 7/1 hôm nay ghi nhận sự tỷ giá ngoại tệ trong nước không có nhiều biến động. Các ngân hàng lớn đều giữ mức niêm yết hoặc sự thay đổi không quá lớn so với phiên giao dịch cuối tuần qua. Cụ thể như tỷ giá ngân hàng Đông Á niêm yết ở mức mua vào là 23,160 đồng và chiều bán ra là 23,230 đồng. Tỷ giá ngoại tệ Techcombank hiện có chiều mua tiền mặt là 23,135 đồng và bán ra là 23,245 đồng. Tỷ giá Vietcombank cũng không có sự đột phá nào đáng kể khi giao dịch ở mức 23,155 đồng cho chiều mua và 23,245 đồng cho chiều bán.

Bên cạnh đó, thị trường thế giới trong phiên giao dịch sáng nay (tính theo giờ Việt Nam) cũng có những thay đổi đáng ghi nhận. Sau những dữ liệu eurozone đáng thất vọng khiến cho tỷ giá đồng Euro không mấy khả quan. Trong khi đó, bảng Anh có cơ hội tăng cao khi  lĩnh vực dịch vụ tăng tốc vào tháng 12. Hiện, bảng Anh đang có mức tăng là 0,44% và đứng ở mức 1,2686.

Mặc dù tình hình nước Mỹ đã có một số cải thiện đáng kể như: tạo ra thêm 312,000 việc làm. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể khiến biểu đồ tỷ giá USD tăng lên mà thậm chí còn có dấu hiệu giảm mạnh. Đặc biệt là khi tình hình chứng khoán nước Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu “hồi phục”. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 5,6% tính chung cả năm 2018, S&P 500 để mất 6,2% và chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 4%.

Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi vào quyết định của Cục dự trữ Trung ương Mỹ (Fed) đối với việc tăng lãi suất trong năm 2019 này. Chính vì thế, mặc dù có những dấu hiệu không mấy khả quan về mặt kinh tế và chính trị nhưng những hy vọng mà nhà đầu tư đặt vào Fed vẫn có thể khiến đồng USD được đánh giá là một trong những kênh đầu tư an toàn trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt là khi tình hình các nước lớn trên thế giới như: Trung Quốc, Anh hay khu vực Châu Âu đang có sự sụt giảm về các chỉ số kinh tế thì Mỹ vẫn được xem là cường quốc có được “sức khỏe” tốt, ít nhất là trong giai đoạn hiện nay.

Trong vài ngày tới, kết quả của cuộc thảo luận giữa Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và các cựu Chủ tịch Fed Janet Yellen và Ben Bernanke sẽ góp phần không nhỏ đến tình hình tỷ giá ngoại tệ trên thị trường.

 

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Sàn tiền ảo là gì? Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế...
Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO
Coin và Token là gì? Các kiến thức chuẩn nhất về Coin và Token
Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái