Tỷ giá ngoại tệ USD bật tăng sau kỷ lục 50 năm của Mỹ

Sau nhiều phiên giảm giá thì sáng ngày hôm nay, 25/1, tỷ giá USD đã bật tăng mạnh mẽ khi nước Mỹ đạt được kỷ lục kinh tế 50 năm. Sức hấp dẫn của đồng bạc xanh nước này đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư rất lớn trên thị trường.

 

 

Sáng hôm nay, tỷ giá ngoại tệ trong nước ghi nhận không có nhiều thay đổi so với phiên giao dịch trước đó vào ngày 24/1. Các ngân hàng thương mại đều niêm yết ở mức phổ biến khi mua vào là  23.155 đồng và bán ra là  23.245 đồng. Tỷ giá ngân hàng Acb niêm yết chiều mua và bán là 23,155 đồng và 23,235 đồng. Cùng mức giá niêm yết mua vào với  ACB là tỷ giá đô BIDV. Ngân hàng này chỉ nhỉnh hơn 10 đồng cho chiều bán so với ACB khi niếm yết bán ra là 23,245 đồng. Tỷ giá ngoại tệ MB cũng không được đánh giá là có chiều mua cao nhất với 23,160 đồng nhưng bán ra lại thấp nhất thị trường với 23,230 đồng.

Trong khi đó, tình hình trên thị trường thế giới lại có những biến động đáng chú ý. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,26 điểm. Theo đó, tỷ giá USD đã tăng mạnh sau khi nước Mỹ đạt được một kỷ lục kinh tế 50 năm. Cụ thể là số liệu thất nghiệp của Mỹ rơi xuống mức thấp nhất 50 năm. Điều này đã cho thấy, thị trường lao động của Mỹ tiếp tục phát ra những tín hiệu tích cực. Đây cũng là tín hiệu cho thấy kinh tế Mỹ đang có sự phục hồi sau thời gian dài xuống dốc. 

Bên cạnh đó, việc biểu đồ tỷ giá tăng mạnh còn là do những bất ổn của châu Âu. Khu vực này hiện vẫn đang phải có những chính sách chống lại một triển vọng không sáng sủa. Vì thế mà đồng Euro và bảng Anh cũng mất đi sức hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư, tạo điều kiện cho đồng USD tăng giá.

Mặc dù đồng bạc xanh của Mỹ đang phát ra những tín hiệu tích cực về khả năng phục hồi nhưng theo đánh giá của các chuyên gia thì tình hình này sẽ không thể kéo dài được lâu. Có thể trong thời gian dài hạn thì đồng USD sẽ vẫn giảm khi Cục dự trữ liên bạng Mỹ (Fed) rất có thể ngưng việc tăng lãi suất trong năm 2019 này. Đây là điều có thể khiến các nhà đầu tư quay lưng với đồng bạc xanh này.

Hơn thế nữa, tỷ giá ngoại tệ USD hiện đang chưa có sự ổn định cần thiết khi các cuộc xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của thế giới. Nó khiến các nhà đầu tư không dám đặt hết niềm tin mà quay sang chọn các tài sản an toàn hơn.

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...
Vay tiền kinh doanh hiệu quả với gói V-Business của ngân hàng...
Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực khủng
Siết chặt hình thức cho vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo có nguy cơ lao dốc mạnh
Giá đồng Bitcoin tăng vượt ngưỡng 10.000 $
Giá vàng tiếp tục tăng sau loạt áp thuế mới giữa Mỹ và Trung...
Lãi suất ngân hàng tăng mạnh