Tỷ giá ngoại tệ USD ngày 12/11 tăng mạnh, Euro giảm

Trước những thay đổi trong tình hình kinh tế và chính trị nước Mỹ trong thời gian qua đã đưa tỷ giá ngoại tệ USD tăng lên nhanh chóng. Đây cũng là lý do khiến cho các đồng ngoại tệ khác giảm giá, trong đó có Euro.

 

Tỷ giá ngoại tệ USD ngày 12/11

 

Việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thể hiện quyết định giữ nguyên chính sách tăng lãi suất vào cuối năm và cho biết tình hình lạm phát nước Mỹ đang có dấu hiệu tăng vào cuối năm nay khiến tình hình kinh tế nước Mỹ có nhiều biến động. Đặc biệt, thông tin chỉ số giá sản xuất PPI tăng 0,6% trong tháng 10 vừa qua do Bộ lao động tiết lộ đã góp phần đẩy tỷ giá ngoại tệ USD tăng lên cao. Theo đó thì vào đầu phiên giao dịch sáng nay (giờ Việt Nam), tỷ giá 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,07% lên 96,15.

Trong khi đó, ở thị trường trong nước, mức tăng của đồng tiền lại lại không mấy hấp dẫn khi tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ được ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố chỉ cao hơn 3 đồng so với phiên giao dịch trước đó và đứng ở mức 22.725 đồng. Tỷ giá ngoại tệ Vietcombank niêm yết ở mức mua là 23.245 đồng và bán ra là 23.355 đồng.  Mức niêm yết cũng cùng với mức niêm yết của tỷ giá BIDV hôm nay.  Trong khi đó, tỷ giá đô Sacombank lại có phiên niêm yết không mấy sôi động khi mua ở mức 23.235 đồng và bán ra là 23.327 đồng.

Bên cạnh việc tăng lên của giá USD trên thế giới thì thị trường cũng ghi nhận những đồng tiền khác đang có dấu hiệu sụt giảm. Cụ thể là tỷ giá GBP/USD đứng ở mức 1,2975 USD. Mức giá này đã giảm 0,67% so với phiên giao dịch trước đó. Tỷ giá Euro cũng không mấy khả quan khi giảm 0,27% và xuống ở mức 1,1333. Yên Nhật cũng có phiên giao dịch trầm lắng khi giảm 0,25% so với phiên trước đó.

Có thể thấy là mặc dù biểu đồ tỷ giá USD trên thế giới có sự tăng lên và thị trường của đồng tiền này đang trở nên sôi động thì trong nước vẫn không mấy lạc quan. Hầu hết các ngân hàng thương mại đều có mức niêm yết giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó hoặc chỉ tăng nhẹ. Đây là một động thái cho thấy sức hấp dẫn của đồng tiền đến từ nước Mỹ này không mấy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước. Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn đang “án binh bất động” để quan sát tình hình và đưa ra hướng đầu tư đúng đắn để sinh lời một cách hiệu quả nhất.

 

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020
Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC