Tỷ giá ngoại tệ USD ngày 9/11 tăng nhanh

Đồng USD lại tiếp tục lấy lại sức hấp dẫn của mình và khiến các nhà đầu tư yên tâm lựa chọn. Vì thế, tỷ giá ngoại tệ USD ngày hôm nay 9/11 đã tăng vọt. Điều này xuất phát từ việc giới đầu tư lựa chọn đặt niềm tin vào nền kinh tế Mỹ cùng những chính sách sắp tới của cường quốc kinh tế này.

 

Tỷ giá ngoại tệ USD ngày 9/11

 

Đêm qua, ngày 8/11, giá USD bất ngờ tăng mạnh khi sự chia rẽ của nước Mỹ trong phiên bầu cử quốc hội vừa qua không còn ảnh hưởng nhiều đến tinh thần của các nhà đầu tư. Đồng thời thì giới đầu tư vẫn tin tưởng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào cuối năm 2018 này nên giá USD sẽ có cơ hội tăng cao. Chính vì thế, trong phiên giao dịch sáng nay 9/11 theo giờ Việt Nam, biểu đồ tỷ giá USD bất ngờ tăng mạnh. Chỉ số 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 96, 22 điểm.

Trong khi đó, thị trường trong nước lại không máy sôi động nếu không muốn nói là khá ảm đạm. Theo đánh giá chung thì mức giao dịch USD của các ngân hàng trong nước hiện không có nhiều thay đổi. Hầu hết mức niêm yết của các ngân hàng đều đứng nguyên so với phiên giao dịch trước đó. Cụ thể là tỷ giá USD Vietcombank đứng ở mức mua vào là 23.270 đồng và bán ra là 23.360 đồng. Mức niêm yết này không những không tăng theo xu hướng thế giới mà còn thấp hơn 5 đồng ở cả 2 chiều mua và bán so với phiên giao dịch trước đó vào ngày 8/11. Tỷ giá ngoại tệ BIDV cũng không mấy khá hơn khi niêm yết cao hơn Vietcombank 5 đồng ở cả 2 chiều mua và bán. Ngân hàng này niêm yết giá ở mức 23.275 đồng (mua) và 23.365 đồng (bán).  Nếu so với Vietcombank thì tỷ giá ngân hàng ACB còn thấp hơn 10 đồng ở chiều bán ra khi niêm yết ở mức 23.270 đồng cho chiều mua vào và 23.350 đồng cho chiều bán ra. Mức niêm yết này của ACB giữ nguyên so với phiên niêm yết ngày 8/11.

Việc tỷ giá ngoại tệ USD ở thế giới tăng cao hầu như không có nhiều ảnh hưởng đến thị trường trong nước và nó vẫn không khiến thị trường trong nước trở nên sôi động hơn. Điều này có thấy là các nhà đầu tư trong nước vẫn đang khá dè dặt trước những biến động của nền kinh tế và chính trị trên thế giới, đặc biệt là nước Mỹ. Vì thế, thay vì lựa chọn đặt niềm tin kiên định vào đồng USD thì các nhà đầu tư trong nước vẫn quyết định lựa chọn tìm đến những kênh đầu tư khác có tính an toàn và ít rủi ro hơn.

 

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC
Cập nhật biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mới nhất
Danh sách những ngân hàng có hạn mức tín dụng tốt nhất
Cập nhật các loại biểu phí của ngân hàng Techcombank
Tổng hợp kiến thức về các đơn vị đo lường và quy đổi...
Dự báo giá vàng năm 2020. Có thể vượt hơn 46 triệu
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/12: Đồng Đô La Mỹ tiếp tục giảm