Tỷ giá ngoại tệ USD tăng cao, Euro sụt giảm

Theo ghi nhận của thị trường, trong phiên giao dịch sáng hôm nay, ngày 4/1, tỷ giá USD đã tăng vọt cùng chiều với kim loại quý là vàng trước tình hình thị trường đang có nhiều biến động như hiện nay.

 

Tỷ giá ngoại tệ USD tăng cao, Euro sụt giảm

 

Trong phiên giao dịch sáng nay, tỷ giá ngoại tệ trong nước của các ngân hàng thương mại lớn có dấu hiệu tăng lên. Tỷ giá đô Vietinbank niêm yết chiều mua tiền mặt là 23,145 đồng và bán ra ở mức 23,245 đồng. Cùng với đó, tỷ giá ngoại tệ MB hôm nay cũng có chiều tăng lên khi niêm yết mức mua và bán là 23,135 đồng và 23,255 đồng. Tỷ giá ngân hàng ACB cũng không có nhiều khác biệt khi niêm yết 23,160 đồng cho chiều mua và 23,240 cho chiều bán. Có thể thấy, các ngân hàng trong nước đều có phiên niêm yết tăng từ 5 -10 đồng so với phiên giao dịch trước đó.

Tình hình ngoại tệ trên thế giới cũng có những thay đổi đáng kể. Đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ số US Dollar Index (DXY) ghi nhận 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,70 điểm. Điều này cho thấy, cùng với vàng thì USD hiện đang được các nhà đầu tư lựa chọn làm kênh trú ngụ an toàn trong thời điểm tình hình thế giới đang rất bất ổn hiện nay.

Mặc dù trong năm vừa qua, nền kinh tế và chứng khoán nước Mỹ giảm mạnh nhưng nếu so với tình hình tiêu cực của thị trường thế giới thì việc chọn đầu tư vào đồng bạc xanh nước này vẫn được xem là có tính an toàn cao hơn so với đồng bạc xanh ở khu vực Châu Âu hay Trung Quốc… Chính vì thế, bất chấp vàng đang tăng lên đỉnh thì biểu đồ tỷ giá USD cũng có phiên giao dịch khá sôi động.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đến cuối tuần khi cuộc thảo luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell với các cựu Chủ tịch Fed là bà Janet Yellen và ông Ben Bernanke để đưa ra quan điểm về triển vọng kinh tế Mỹ và kế hoạch tăng lãi suất trong năm 2019. Có thể, kết quả của cuộc thảo luận này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến số phận của tỷ giá USD trong những phiên giao dịch sắp tới.

Việc đồng USD liên tục tăng trong những phiên giao dịch đầu năm 2019 cũng có phần đóng góp từ việc bất ổn tại Châu Âu do tiến trình nước Anh rút khỏi Liên minh châu Âu EU (Brexit) khó khăn khiến thị trường chứng khoán khu vực này liên tục “đỏ lửa”. Đồng thời, những căng thẳng trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có hồi kết khiến các nhà đầu tư vẫn quyết định chọn đồng USD để đảm bảo tính an toàn cho mình.

 

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Nên đầu tư Bitcoin hay Ethereum
Những con số ấn tượng về Bitcoin. Số người sở hữu 1 BTC...
Phân biệt tiền điện tử với tiền ảo
Nhiều ngân hàng lớn tiếp tục giảm lãi suất huy động
Những lưu ý trước khi giao dịch tiền điện tử
Phân tích kỹ thuật tiền ảo hôm nay 30/06
Người dân vẫn ồ ạt gửi tiết kiệm mặc dù lãi suất giảm...
Giá tiền điện tử hôm nay đồng loạt giảm