Tỷ giá USD đứng thấp trong những phiên giao dịch đầu năm

Mặc dù mới bắt đầu những phiên giao dịch của năm 2019 nhưng tỷ giá ngoại tệ USD liên tục xuống thấp. Theo đánh giá khách quan thì thời gian tới, đồng bạc xanh này sẽ có có những dấu hiệu đi xuống khá tiêu cực.

tỷ giá ngoại tệ ngày 02 01 2019

 

Tính đến đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, ngày 2/1, tỷ giá các đồng bạc xanh trên thị trường đã có sự biến động mạnh. Đặc biệt, chỉ số đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,16 điểm. Với mức giao dịch này đã phản ánh một tình trạng khá ảm đạm đối với kênh đầu tư vốn rất hấp dẫn trong năm 2018.

 Đặc biệt, tỷ giá USD đã giảm nhiều phiên liên tục trong đầu năm 2019 này. Theo đánh giá của các chuyên gia thì đồng tiền của Mỹ này sẽ tiếp tục suy yếu sau mức tăng 4,6% trong năm 2018.

Trước những biến động của tình hình kinh tế và chính trị trên thế giới mà nổi bật nhất là ở nước Mỹ đã cho thấy đồng bạc xanh của cường quốc kinh tế này đã không còn sức hấp dẫn mạnh mẽ đến thị trường như trước nữa. Thay vào đó, các nhà đầu tư đã lựa chọn tài sản an toàn và ít rủi ro hơn là vàng để làm kênh trú ẩn an toàn cho mình.

Hiện nay, biểu đồ tỷ giá USD đang rơi vào tình trạng ảm đạm khiến nhiều nhà đầu tư không khỏi lo lắng. Những dấu hiệu kinh tế không mấy tươi sáng của nước Mỹ khiến Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải cân nhắc đến việc tăng lãi suất trong năm 2019 này. Theo đó, có thể đơn vị này sẽ chỉ tăng 2 lần lãi suất thay vì 3 lần như dự kiến. Mặc dù vậy thì các chuyên gia vẫn có những nhận định không quá tiêu cực đối với đồng tiền này. Họ cho rằng, tỷ giá ngoại tệ USD trong năm 2019 sẽ tăng lên khoảng 3%.

Trong phiên giao dịch sáng ngày hôm nay, thị trường trong nước ghi nhận mức giao dịch có phần giảm nhẹ. Cụ thể là tỷ giá đô TP Bank niêm yết chiều mua vào tiền mặt là 23,115 đồng và bán ra là 23,235 đồng. Không có sự thay đổi đáng kể so với TP Bank là tỷ giá ngân hàng ACB khi có phiên niêm yết với mức 23,150 đồng cho chiều mua và 23,250 đồng cho chiều bán. Tỷ giá ngoại tệ Vietinbank cũng không mấy sôi động khi đứng ở mức mua vào là 23,140 đồng và bán ra là 23,240 đồng.

Có thể thấy, trong thời gian tới đây, đồng USD rất có thể sẽ có nhiều phiên giao dịch ảm đạm như vậy nếu tình hình kinh tế và chính trị trên thế giới, đặc biệt là ở nước Mỹ không có những thay đổi tích cực hơn.

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất và phí thấp nhất?
Ngân hàng nhà nước đột ngột yêu cầu hạ trần lãi suất huy...
Cập nhật đầu số tài khoản của các ngân hàng thông dụng...
Kiến thức về đồng Ringgit của Malaysia. Đổi tiền Malaysia ở...
Trong thời điểm hiện tại có nên chơi hay đầu tư Bitcoin?
Nhiều ngân hàng còn tăng lãi suất tiền gửi, tiến đến gần...
Ông chủ dự án tiền điện tử của Facebook: " Tôi không nghĩ...
Tầm quan trọng của ngân hàng trong vận chuyển hàng hóa