Tỷ giá USD giảm, Euro tăng, thị trường Mỹ bất ổn

Thị trường thế giới ghi nhận tỷ giá ngoại tệ USD đang có dấu hiệu giảm mạnh. Trong khi đó, những diễn biến tích cực của tình hình chung Châu Âu đã tạo điều kiện cho đồng Euro tăng giá nhanh chóng.

Đầu phiên giao dịch sáng nay (tính theo giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,6 điểm. Con số này đã phản ánh những thay đổi rất lớn trên thị trường kinh tế thế giới. Theo đó thì mức quy đổi được đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1413 USD; 112,64 yen đổi 1 USD  và 1,2664 USD đổi 1 bảng Anh.

 

Tỷ giá ngày 11 12

 

Nền kinh tế của nước Mỹ đang đối mặt với nguy cơ đi xuống với một màu đen tối khiến các nhà đầu tư quay lưng với đồng USD. Điều này đã khiến cho biểu đồ tỷ giá USD nhanh chóng giảm mạnh. Trong  khi đó, tại thị trường Châu Âu, Tòa án Tư pháp châu Âu tuyên bố, Anh có thể đơn phương hủy bỏ tiến trình Brexit đã tạo điều kiện để đồng Euro tăng vọt. Ngược lại với sự sáng sủa đến với thị trường Châu Âu thì bảng Anh lại có dấu hiệu sụt giảm.

Thực tế thì có rất nhiều dấu hiệu cho thấy tình hình kinh tế và chính trị trên thế giới đang ở mức gay cấn và rất căng thẳng. Đặc biệt là việc nước Mỹ có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến thương mại dài lâu sau động thái bắt giữ “công chúa” công ty công nghệ số 1 của Trung Quốc Huawei. Nó có thể là hành động khơi mào cho việc căng thẳng thương mại Mỹ - Trung sẽ leo thang trong thời gian tới.

Trong khi đó, Fed có thể sẽ cân nhắc đến quyết định tăng lãi suất của mình khi nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với những vấn đề không mấy lạc quan. Điều này sẽ khiến tỷ giá ngoại tệ USD giảm nhanh chóng.

Trong phiên giao dịch sáng nay, tỷ giá ngoại tệ trong nước không có nhiều thay đổi so với phiên giao dịch trước đó. Hầu hết các ngân hàng đều niêm yết ở mức giữ nguyên so với phiên giao dịch ngày 10/12. Cụ thể tỷ giá ngoại tệ Vietinbank niêm yết chiều mua ở mức 23.252 đồng và bàn ra là 23.342 đồng. Tỷ giá đô BIDV hôm nay đứng ở mức mua và bán là 23.260 đồng và  23.250 đồng. Tỷ giá ngân hàng ACB niêm yết: 23.260 đồng (mua) và 23.340 đồng (bán). 

Theo đánh giá của các chuyên gia và nhà đầu tư thì tỷ giá USD trong các phiên giao dịch tiếp theo sẽ có dấu hiệu đi xuống và tạo điều kiện cho các loại tài sản an toàn khác thu hút sự chú ý của thị trường. Trong đó, phải kể đến là thị trường vàng hiện nay.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 29/3/2020 đồng loạt giảm mạnh chưa từng...
Ví điện tử Payeer là gì? Cách đăng ký, nạp,rút, chuyển tiền...
Kiến thức mới nhất về VIB Internet Banking. Hướng dẫn đăng ký...
Avalon Life là gì? Đồng tiền số Pura của Avalon
Giảm 8% trong vài phút, đây đã là điều tồi tệ nhất thị...
Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất