Tỷ giá USD giảm, Euro tăng trong phiên giao dịch ngày 12/1

Theo ghi nhận trên thị trường, đồng USD hiện đang có những dấu hiệu rời đáy khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát ra những tín hiệu cho thấy cơ quan này chưa có ý định dừng việc tăng lãi suất. Điều này đã giúp tỷ giá USD không còn bị áp lực nhiều như trước.

 

 

Đầu phiên giao dịch sáng nay, ngày 12/1, tỷ giá ngoại tệ trong nước đã có phiên niêm yết không mấy thay đổi so với phiên trước đó. Tỷ giá các ngân hàng chủ yếu đều giữ nguyên hoặc giảm nhẹ. Điển hình như tỷ giá đô ACB hôm nay niêm yết chiều mua vào tiền mặt là 23,160 đồng và bán ra là 23,240 đồng. Tỷ giá ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết giảm 20 đồng ở chiều mua so với ACB khi đứng ở mức 23,140 đồng và bán ra là 23,240 đồng. Tỷ giá ngoại tệ Techcombank hiện có chiều mua vào là 23,135 đồng và bán ra là 23,245 đồng.

Hiện tại, biểu đồ tỷ giá USD trên thế giới đang có dấu hiệu rời khỏi mức thấp nhất nhưng vẫn chưa thể nói lên được điều gì rõ rệt cả. Đặc biệt là khi tình hình kinh tế nước Mỹ đang có nhiều bất ổn rất đáng ngại khi mức thất thoát ngân sách của nước này đã lên đến con số hơn 1 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, trước thời điểm nhạy cảm này thì chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vẫn nhấn mạnh cơ quan này sẽ thận trọng và có những quyết định linh động hơn đối với việc tăng lãi suất trong năm 2019 này.

Tuy nhiên, theo nhận định của một số thành viên của FOMC thì FED cần có những đánh giá chính xác trước những rủi ro đã trở nên ngày càng rõ rệt của tình hình kinh tế Mỹ trong những tháng gần đây. Đồng thời các thành viên cũng kêu gọi nước Mỹ cần có sự xem xét đối với mức độ ảnh hưởng từ các quyết định của FED với nền kinh tế Mỹ.

Thực tế cho thấy thì việc tỷ giá ngoại tệ USD giảm trong nhiều phiên giao dịch gần đây xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Đặc biệt là những lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa được giải quyết và tình hình kinh tế Mỹ sụt giảm nặng nề như hiện tại. Trước tình trạng này, các nhà đầu tư đã lựa chọn tìm đến những kênh đầu tư an toàn và có ít rủi ro hơn như vàng chẳng hạn. Vì thế, hiện nay, so với việc tăng lên nhanh chóng của thị trường vàng thì đồng bạc xanh của Mỹ đang mất dần sức hấp dẫn nếu không tìm thấy những yếu tố tích cực kích thích đồng bạc này tăng lên.

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo hôm nay 25/5. Giá Bitcoin sụt giảm mạnh
Giá vàng hôm nay 25/5. Đầu tuần vàng giảm nhẹ
Trung Quốc tìm cách cấm khai thác tiền ảo
Tỷ giá hôm nay 21/05. Giá vàng vẫn giữ mức cao, USD đi xuống
Độ khó thuật toán đào Bitcoin lần đầu giảm 6%
Tin tức tiền ảo hôm nay 20/05. Giá Bitcoin dao động nhẹ
Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất hiện tại?
Thị trường tiền ảo dậy sóng. Phí giao dịch BTC tăng bất...