Tỷ giá USD giảm, Euro tăng trong phiên giao dịch ngày 12/1

Theo ghi nhận trên thị trường, đồng USD hiện đang có những dấu hiệu rời đáy khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát ra những tín hiệu cho thấy cơ quan này chưa có ý định dừng việc tăng lãi suất. Điều này đã giúp tỷ giá USD không còn bị áp lực nhiều như trước.

 

 

Đầu phiên giao dịch sáng nay, ngày 12/1, tỷ giá ngoại tệ trong nước đã có phiên niêm yết không mấy thay đổi so với phiên trước đó. Tỷ giá các ngân hàng chủ yếu đều giữ nguyên hoặc giảm nhẹ. Điển hình như tỷ giá đô ACB hôm nay niêm yết chiều mua vào tiền mặt là 23,160 đồng và bán ra là 23,240 đồng. Tỷ giá ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết giảm 20 đồng ở chiều mua so với ACB khi đứng ở mức 23,140 đồng và bán ra là 23,240 đồng. Tỷ giá ngoại tệ Techcombank hiện có chiều mua vào là 23,135 đồng và bán ra là 23,245 đồng.

Hiện tại, biểu đồ tỷ giá USD trên thế giới đang có dấu hiệu rời khỏi mức thấp nhất nhưng vẫn chưa thể nói lên được điều gì rõ rệt cả. Đặc biệt là khi tình hình kinh tế nước Mỹ đang có nhiều bất ổn rất đáng ngại khi mức thất thoát ngân sách của nước này đã lên đến con số hơn 1 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, trước thời điểm nhạy cảm này thì chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vẫn nhấn mạnh cơ quan này sẽ thận trọng và có những quyết định linh động hơn đối với việc tăng lãi suất trong năm 2019 này.

Tuy nhiên, theo nhận định của một số thành viên của FOMC thì FED cần có những đánh giá chính xác trước những rủi ro đã trở nên ngày càng rõ rệt của tình hình kinh tế Mỹ trong những tháng gần đây. Đồng thời các thành viên cũng kêu gọi nước Mỹ cần có sự xem xét đối với mức độ ảnh hưởng từ các quyết định của FED với nền kinh tế Mỹ.

Thực tế cho thấy thì việc tỷ giá ngoại tệ USD giảm trong nhiều phiên giao dịch gần đây xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Đặc biệt là những lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa được giải quyết và tình hình kinh tế Mỹ sụt giảm nặng nề như hiện tại. Trước tình trạng này, các nhà đầu tư đã lựa chọn tìm đến những kênh đầu tư an toàn và có ít rủi ro hơn như vàng chẳng hạn. Vì thế, hiện nay, so với việc tăng lên nhanh chóng của thị trường vàng thì đồng bạc xanh của Mỹ đang mất dần sức hấp dẫn nếu không tìm thấy những yếu tố tích cực kích thích đồng bạc này tăng lên.

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Hợp đồng thông minh. Công nghệ thay đổi tài chính toàn cầu
Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới
Sàn tiền ảo là gì? Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế...
Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO
Coin và Token là gì? Các kiến thức chuẩn nhất về Coin và Token
Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt