Tỷ giá USD giảm nhanh vì một câu “lỡ lời”

Thị trường thế giới đã có nhiều thay đổi khá lớn trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 30/11. Tỷ giá ngoại tệ USD bất ngờ giảm mạnh sau nhiều phiên tăng lên liên tục. Điều này xuất phát từ phát biểu “lỡ lời” của đại diện Fed về tình hình lãi suất của nước Mỹ hiện tại.

 

Tỷ giá ngoại tệ  30 11

 

Trong khi tình hình thế giới có nhiều thay đổi thì tỷ giá ngoại tệ trong nước trong phiên giao dịch sáng nay lại có phần khá im ắng. Hầu hết các ngân hàng thương mại đều niêm yết ở mức không đổi so với phiên giao dịch trước đó. Mức niêm yết chủ yếu nằm ở khoảng 23.275 đồng (mua) và 23.365 đồng (bán).

Theo đó, tỷ giá ACB hôm nay niêm yết ở mức 23.290 đồng cho chiều mua và bán ra ở mức 23.370 đồng. Tỷ giá ngoại tệ Vietinbank cũng không mấy khá hơn khi đứng ở mức 23.275 đồng khi mua và 23.365 đồng khi bán ra. Tỷ giá ngân hàng MB cũng khá im ắng khi mua vào được niêm yết ở mức 23,260 đồng và 23,370  đồng cho chiều bán ra.

Đi ngược với tình hình trong nước thì thị trường thế giới đã có phiên giao dịch với sự biến động mạnh. Chỉ số US Dollar Index (DXY) của 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,6 điểm. Mức điểm này giảm mạnh so với phiên giao dịch trước đó.

Lý do khiến cho đồng USD bất ngờ mất đi sức hấp dẫn của mình là bởi phát biểu “lỡ lời” của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell về tình hình lãi suất của nước này khi cho rằng lãi suất đang ở “gần mức trung lập”.  Chính phát ngôn này đã khiến biểu đồ tỷ giá USD ngay lập tức giảm xuống do các nhà đầu tư cho rằng ngân hàng trung ương Mỹ sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất của họ. 

Việc tăng lãi suất lần thứ 4 rất có thể sẽ diễn ra vào tháng 12 sắp tới bởi nhiều yếu tố thực tế giúp các nhà đầu tư tin rằng điều này sẽ thành hiện thực. Đặc biệt là trước thái độ chỉ trích của tổng thống Donald Trump với quyết định của chủ tịch Fed. Theo ông thì việc Fed nâng lãi suất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh tế của nước Mỹ. Thậm chí là nó có thể dẫn đến việc bán tháo cổ phiếu trên thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây.

Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn đang rất quan tâm về kết quả cuộc gặp gỡ của Tổng thống Mỹ và chủ tịch Trung Quốc bên thềm Hội nghị thượng đỉnh G20 để quyết định đến tình hình căng thẳng thương mại Mỹ- Trung có thể “hạ nhiệt’ hay không.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Hợp đồng thông minh. Công nghệ thay đổi tài chính toàn cầu
Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới
Sàn tiền ảo là gì? Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế...
Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO
Coin và Token là gì? Các kiến thức chuẩn nhất về Coin và Token
Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt