Tỷ giá USD ngày 12/2 tăng mạnh trước biến động chính trị

Sự lo ngại của giới đầu tư về những biến động của tình hình chính trị và kinh tế trên thế giới đã khiến tỷ giá ngoại tệ USD tăng mạnh. Thay vào đó, đồng Nhân dân tệ, bảng Anh và Euro lại có dấu hiệu đi xuống.

 

Tỷ giá ngày 12/2

 

Đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, các ngân hàng thương mại trong nước giữ mức giao dịch phổ biến ở 23.160 đồng (mua) và 23.250 đồng (bán). Đặc biệt, tỷ giá USD ACB niêm yết cao nhất với mức mua là 23,165 đồng và bán ra là 23,245 đồng. Tỷ giá ngoại tệ BIDV cũng có phiên niêm yết không mấy thay đổi khi có chiều mua và bán là 23,160 đồng và 23,250 đồng. Tỷ giá ngân hàng SCB niêm yết chiều mua thấp nhất trên thị trường khi đứng ở mức 23,060 đồng và bán ra là 23,260 đồng.

Trong khi đó, thị trường thế giới ghi nhận tỷ giá USD có nhiều thay đổi hơn so với những phiên giao dịch trước đó. Chỉ số US Dollar Index, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt trên thị trường gồm: EUR, JPY, GBP, CAD, SEK và CHF hiện đứng ở mức 96,78 điểm. Mức điểm này đã cho thấy thị trường đang có những thay đổi không nhỏ trước những biến động cả về kinh tế và chính trị trên thế giới.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán đã khiến đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sụt giảm. Cùng với đó là những dấu hiệu không mấy khả quan trong mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung đã khiến giới đầu tư rất lo ngại về tương lai của đồng tiền này. Điều này khiến đồng USD tăng giá mạnh.

Bên cạnh đó, việc biểu đồ tỷ giá USD tăng cao cũng có sự góp sức của việc giảm mạnh trên thị trường của đồng Euro và bảng Anh. Đặc biệt là đối với nước Anh. Sau khi nhiều số liệu không mấy khả quan về GDP cuối 4/2018 giảm xuống mức 1,3% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn so với dự báo. Điều này đã cho thấy tình hình kinh tế nước này đang yếu đi.

Hiện nay, theo nhiều thông tin cho biết, tổng thống Donald Trump cho biết trước khi thời hạn chót cho việc đạt được thỏa thuận vào ngày 1/3 sắp tới thì ông sẽ không có kế hoạch gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hơn thế nữa, những tuyên bố tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc cũng gây áp lực không nhỏ đối với nền kinh tế của nước này.

Trong những phiên giao dịch tiếp theo, tỷ giá ngoại tệ USD sẽ còn có nhiều biến động mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.Đặc biệt là khi Fed cho rằng nước Mỹ đang còn cách rất xa mức tăng trưởng trung lập.  

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...
Vay tiền kinh doanh hiệu quả với gói V-Business của ngân hàng...
Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực khủng
Siết chặt hình thức cho vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo có nguy cơ lao dốc mạnh
Giá đồng Bitcoin tăng vượt ngưỡng 10.000 $
Giá vàng tiếp tục tăng sau loạt áp thuế mới giữa Mỹ và Trung...
Lãi suất ngân hàng tăng mạnh