Tỷ giá USD ngày 1/3 tiếp tục suy yếu mặc dù Mỹ thắng lớn

Ngay cả khi nền kinh tế Mỹ công bố tăng trưởng GDP cao nhất kể từ thời kỳ suy thoái thì tỷ giá USD vẫn không thể tăng lên như dự tính. Thực tế này xuất phát từ nhiều vấn đề phát sinh của nước Mỹ cũng như thị trường thế giới.

Ghi nhận của thị trường vào đầu phiên giao dịch hôm nay, ngày 1/3, tỷ giá ngoại tệ trên thị trường có xu hướng giảm. Chỉ số đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,08 điểm.

 

tỷ giá ngoại tệ ngày hôm nay

 

Trong khi đó, tỷ giá ngoại tệ trong nước lại ghi nhận không có nhiều thay đổi. Các ngân hàng vẫn tiếp tục giữ nguyên mức niêm yết so với phiên giao dịch trước đó vào ngày 28/2. Tỷ giá ngân hàng ACB có chiều mua và bán được ghi nhận ở mức 23.160 đồng và 23.240 đồng. Tỷ giá đô Sacombank niêm yết chiều mua vào khá thấp với 23.096 đồng và bán ra là 23,258 đồng. Tỷ giá ngoại tệ TPBank vẫn giữ mức niêm yết với 23.146 đồng cho chiều mua và 23.250 đồng cho chiều bán ra.

Một thực tế cho thấy, biểu đồ tỷ giá USD vẫn không có dấu hiệu tăng lên ngay cả khi nước Mỹ ghi nhận mức tăng trưởng GDP năm 2018 đạt 2,9%. Đây được đánh giá là mức cao nhất kể từ thời kỳ suy thoái. Bên cạnh đó, dù Tăng trưởng quý 4 chỉ đạt 2,6%, có sự suy giảm nhưng không tệ như dự báo của thị trường.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường cho biết, lý do chính khiến tỷ giá ngoại tệ USD giảm như hiện nay là sau thông tin Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thể hiện sự thận trọng đối với vấn đề tăng lại suất. Theo đó, đại diện của Fed cho rằng, hiện nay nền kinh tế toàn cầu còn đối mặt với nhiều rủi ro. Cùng với đó là tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có hồi kết. Điều này đã khiến cho đà tăng trưởng kinh tế Mỹ của cũng sẽ giảm đi không ít so với năm 2018. Điều này khiến giới đầu tư lo ngại và tiến hành bán ra USD để đầu tư vào các loại tài sản khác có tính an toàn hơn.

Ngoài ra, tại phiên điều trần trước Ủy ban Chính sách và Tài chính thuộc Hạ viện Mỹ, ông Robert Lighthizer – đại diện thương mại Mỹ cho rằng, hiện nay sẽ còn quá sớm để dự đoán kết quả các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra với Trung Quốc. Chính điều này khiến tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới có sự biến động không nhỏ và làm cho đồng bạc xanh của Mỹ bị mất sức hấp dẫn trên thị trường.

 

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...
Vay tiền kinh doanh hiệu quả với gói V-Business của ngân hàng...
Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực khủng
Siết chặt hình thức cho vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo có nguy cơ lao dốc mạnh
Giá đồng Bitcoin tăng vượt ngưỡng 10.000 $
Giá vàng tiếp tục tăng sau loạt áp thuế mới giữa Mỹ và Trung...
Lãi suất ngân hàng tăng mạnh