Tỷ giá USD ngày 19/1 ổn định trước những tín hiệu tích cực

Trong bối cảnh tình hình thế giới đang có những tín hiệu lạc quan hơn thì tỷ giá USD đã đi dần vào thế ổn định hơn. Tuy nhiên, nếu so với các phiên giao dịch trước đó thì đồng bạc xanh này vẫn không có nhiều thay đổi đáng kể.

 

 

Tỷ giá ngoại tệ của đồng USD trong phiên giao dịch sáng nay đã thực sự có những thay đổi mới theo chiều hướng tích cực hơn. Điều này xuất phát từ những thay đổi của thị trường Mỹ và nước Anh.

Theo thông tin mà tạp chí Phố Wall đưa tin thì nước Mỹ có thể sẽ cân nhắc đến việc giảm thuế đốivới các sản phẩm hàng hóa từ Trung Quốc. Đây sẽ là một tín hiệu đáng được chú ý khi nó nhen nhóm cho hy vọng về khả năng “hạ nhiệt” trong tình hình căng thẳng Mỹ - Trung thời gian qua. Bởi nếu Mỹ nhượng bộ ở bước đầu sẽ tạo điều kiện cho Trung Quốc có những chính sách nhượng bộ có lợi hơn sau này đối với nền kinh tế Mỹ.

Bên cạnh đó, biểu đồ tỷ giá USD trong phiên sáng nay ổn định cũng xuất phát từ số liệu thất nghiệp mà siêu cường kinh tế thế giới này đưa ra. Theo báo cáo thì việc Chính phủ Mỹ đóng cửa trong thời gian qua không làm ảnh hưởng đến vấn đề việc làm của nước này. Bằng chứng là số người nộp đơn xin hỗ trợ thất nghiệp đã đạt mức thấp nhất trong năm tuần qua.

Về phía Trung Quốc cũng có những thông tin mới mẻ về các chính sách nhằm kích thích nền kinh tế nước này. Đây là lý do mà các nhà đầu tư hiện vẫn đang cẩn trọng để chờ đợi những thay đổi mới từ một trong hai cường quốc kinh tế thế giới.

Bên cạnh những thay đổi của thị trường thế giới thì tỷ giá ngoại tệ trong nước ở phiên giao dịch sáng nay ngày 19/1 cũng có hướng tăng nhẹ. Mức niêm yết phổ biến của đồng USD ở các ngân hàng thương mại hiện đang đứng ở mức 23.155 đồng (mua) và 23.245 đồng (bán). Theo đó, tỷ giá đô ACB hiện có chiều mua tiền mặt là 23.160 đồng và bán ra ở mức 23.240 đồng. Tỷ giá ngân hàng HSBC niêm yết chiều mua và bán lần lượt là 23.150 đồng và 23.250 đồng. Tỷ giá đô Đông Á có phiên giao dịch khá ổn định khi mua vào ở mức 1260 đồng và bán ra là 23.230 đồng. Đây là mức mua vào thấp nhất trong phiên giao dịch sáng nay của thị trường.

Dự kiến, trong những phiên giao dịch tiếp theo, đồng USD sẽ còn có những thay đổi mới, thu hút sự chú ý của thị trường và các nhà đầu tư không hề thua kém tài sản hấp dẫn nhất hiện nay là vàng.

 

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Hợp đồng thông minh. Công nghệ thay đổi tài chính toàn cầu
Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới
Sàn tiền ảo là gì? Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế...
Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO
Coin và Token là gì? Các kiến thức chuẩn nhất về Coin và Token
Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt