Tỷ giá USD ngày 22/01 tăng trước áp lực lớn

Giới đầu tư đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào nền kinh tế nước Mỹ. Điều này đã giúp cho tỷ giá USD tăng lên cao trong phiên giao dịch sáng này. Tuy nhiên, tình hình này cũng không mấy ổn định khi vấn đề căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đến nay vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” rõ ràng.

 

Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/01

 

Đầu phiên giao dịch sáng nay, tỷ giá ngoại tệ trong nước có phiên giao dịch khá ổn định. Tỷ giá ngân hàng BIDV niêm yết giá mua vào tiền mặt là 23,155 đồng và bán ra là 23,245 đồng. Tỷ giá đô HSBC niêm yết 23,150 đồng cho chiều mua và 23,250 đồng cho chiều bán. Trong khi đó, tỷ giá ngoại tệ Vietinbank hôm nay niêm yết chiều mua vào là 23,143 đồng và bán ra là 23,243 đồng.

Trên thị trường thế giới, đồng bạc xanh này cũng có phiên giao dịch khá sôi động. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,46 điểm. Nếu so với phiên giao dịch trước đó thì tỷ giá ngoại tệ USD đã có sự tăng lên khá mạnh. Theo đó thì USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1365 USD; 109,66 yen đổi 1 USD  và 1,2869 USD đổi 1 bảng Anh.

Việc tỷ giá USD tăng lên là do các nhà đầu tư đang đặt nhiều kỳ vọng trong mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung. Đặc biệt là trong chuyến thăm của Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tới Mỹ từ 30 - 31/1 để dự vòng đàm phán thương mại tiếp theo với cường quốc kinh tế số 1 thế giới này. Mặc dù nó cũng là một tín hiệu đáng mừng nhưng theo đánh giá của các chuyên gia thì vẫn không có gì chắc chắn đối với mối quan hệ Mỹ - Trung. Đặc biệt là khi tình hình giữa hai nước vẫn chưa có sự ổn định đáng để các nhà đầu tư đặt niềm tin tuyệt đối.

Theo đó, trong nhiều ngày tới, biểu đồ tỷ giá rất có thể sẽ tăng lên khi có thông tin Trung Quốc đã đề xuất tăng nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ nhằm đi đến sự cân bằng thương mại với Mỹ. Đây là sự nhượng bộ đầu tiên từ Trung Quốc kể từ khi mối quan hệ căng thẳng giữa 2 nước lên cao. Một thực tế cho thấy là cả Trung Quốc và Mỹ đều muốn đạt được một thỏa thuận. Bởi có vẻ như cả 2 đều đã hiểu hậu quả của tình trạng hỗn loạn này đối với kinh tế nước mình như thế nào.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, để có được sự thỏa thuận trong hòa bình giữa 2 quốc gia này sẽ không phải là điều dễ dàng. Bởi thực chất vấn đề căng thẳng giữa Mỹ - Trung không chỉ là thương mại mà còn là công nghệ nên Mỹ sẽ “dè chừng” với đất nước đông dân nhất thế giới” này.

 

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020
Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC