Tỷ giá USD ngày 24/1 giảm mạnh, bảng Anh tăng cao

Khi giới đầu tư lựa chọn đánh cược vào những đồng tiền chủ chốt vốn tụt giảm trong thời gian qua giúp bảng Anh tăng giá mạnh thì tỷ giá USD lại tụt dốc thảm hại.  Thực tế này xuất phát từ những lo lắng về tình hình kinh tế Mỹ trong thời gian qua

 

Tỷ giá USD ngày 24/1

 

Đứng ở mức 96,21 điểm trong phiên giao dịch sáng nay đã cho thấy Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt gồm: EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF có sự sụt giảm mạnh. Tỷ giá ngoại tệ USD cũng không nằm ngoài số phận này.

Hiện nay, trước những bất ổn về mặt kinh tế và chính trị của nước Mỹ đã khiến các nhà đầu tư lựa chọn đặt cược vào bảng Anh và Euro. Họ hy vọng vào một kế hoạch mới rút khỏi châu Âu Brexit của thủ tướng Anh Theresa May sẽ có thể tốt đẹp hơn. Trong khi đó, nền kinh tế Mỹ trong thời gian qua cho thấy những dấu hiệu đi xuống rõ rệt. Đặc biệt là việc Chính phủ Mỹ đóng cửa 1 phần trước vấn đề biên giới với Mê- xi-co càng gây áp lực lớn lên đồng bạc xanh của nước này.

Bên cạnh đó, biểu đồ tỷ giá USD sẽ còn có xu hướng giảm mạnh hơn khi có thông tin Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) rất có thể sẽ ngừng tăng lãi suất trong năm 2019 này. Nó sẽ khiến đồng USD mất đi sức hấp dẫn so với các loại tài sản khác, điển hình là vàng.

Trong khi nhà đầu tư đang kỳ vọng vào những thay đổi tích cực trong mối quan hệ Mỹ- Trung thì Financial Times đưa tin Mỹ đã hủy bỏ các cuộc đàm phán thương mại trù bị cho cuộc đàm phán cấp cao giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tháng này. Điều này cho thấy, việc “hạ nhiệt” trong căng thẳng giữa hai nước sẽ còn là một vấn đề nan giải và không dễ để có thể đạt được mục đích như mong muốn.

Đầu phiên giao dịch sáng nay, tỷ giá ngoại tệ trong nước cũng có xu hướng giảm nhẹ. Điển hình là tỷ giá USD Sacombank đứng ở mức 23,120 đồng cho chiều mua và bán ra là 23,257 đồng. Tỷ giá ngoại tệ Vietcombank cũng không mấy lạc quan khi có chiều mua tiền mặt là 23,155 đồng và bán ra là 23,245 đồng. Tỷ giá ngân hàng Tpbank cũng niêm yết giảm ở mức 23,145 đồng cho chiều mua vào và 23,245 đồng cho chiều bán ra.

Dự kiến, trong những phiên giao dịch tiếp theo, tỷ giá USD sẽ còn có nhiều bất ổn khiến các nhà đầu tư phải cân nhắc thật kỹ để có được quyết định chính xác nhất cho mình.

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Kiến thức về các loại thẻ ngân hàng thông dụng đang được...
Cập nhật giờ làm việc và số Hotline của ngân hàng tại Việt...
Ủy nhiệm chi là gì? Tải về biểu mẫu ủy nhiệm chi của các...
Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano
Giá vàng hôm nay tiếp tục lên đỉnh
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2019
Chớ thấy lãi suất cao mà ham
Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm