Tỷ giá USD ngảy 8/10 giảm, bảng Anh tăng

Theo thông tin tổng hợp thì ngày 8/10 hôm nay, tỷ giá ngoại tệ ghi nhận tăng cao nhất trong 10 tuần qua. Đây là động thái cho thấy những chính sách tăng lãi suất của Fed đã thực sự có tác động không ít đến thị trường chứng khoán.

 

Tỷ giá ngảy 8/10

 

Tính đến đầu phiên giao dịch hôm nay theo giờ Việt Nam thì 6 đồng tiền chủ chốt bao gồm: EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF đã có dấu hiệu giảm 0,13% xuống mức 95,31. Trong khi đó, tỷ giá ngoại tệ hôm nay ở trong nước cũng được niêm yết với ghi nhận không có nhiều biến động so với phiên giao dịch trước. Theo đó, tỷ giá được công bố tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là 22.721 đồng, tỷ giá USD Vietcombank niêm yết mua là 23.310 đồng và bán ra là 23.390 đồng. Ngân hàng Eximbank cũng niêm yết với mức 23.290 đồng mua tiền mặt và 23.390 đồng bán ra.

Thị trường chứng khoán thế giới ghi nhận sự giảm nhẹ của đồng USD và thay vào đó là sự tăng lên của bảng Anh và Euro. Điều này cũng có sự tác động từ sau báo cáo việc làm của Mỹ. Báo cáo này đã khiến thị trường thất vọng. Mặc dù trong báo cáo đã cho thấy tỷ lệ thất nghiệm đã giảm rất đáng kể trong gần nửa thế kỷ qua nhưng nó vẫn bộc lộ nhựng yếu kém trong nền kinh tế của nước Mỹ.  Đây chính là nguyên nhân khiến các nhà  đầu tư “lung lay” và làm giá USD giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Một điều không thể không nhắc đến trong chính sách kinh tế củ nước Mỹ trong thời gian sắp tới chính là thông tin Fed sẽ thực hiện chính sách thắt chặt kinh tế nhanh hơn dự kiến. Điều này xuất phát từ việc tăng lương cũng như các dữ liệu việc làm phi nông nghiệp tại Mỹ. Những thay đổi về tình hình kinh tế này sẽ khiến tỷ giá USD trong thời gian tới sẽ có những thay đổi quan ngại.

Bên cạnh biến động nhẹ của giá USD thì tỷ giá Euro cũng có xu hướng tăng lên ở mức 1,1523. Mức tăng không khác biệt nhiều so với mức thấp nhất vào tuần trước là 1.1462. Tuy nhiên, nó cũng là một tin vui dành cho những nhà đầu tư vào đồng tiền này sau những căng thẳng giữa EU và Ý trong thời gian quan.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua ngày 7/10, tỷ giá trung Tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.720 đồng. Ngân hàng Vietcombank cũng niêm yết với mức 23.310 đồng cho chiều mua và chiều bán là 23.390 đồng. Đồng thời, các ngân hàng thương mại khác trong nước cũng có một số thay đổi không đáng kể đối với giá đồng tiền xanh này.

 

 

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank

Tin liên quan

Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất
Vàng và Bitcoin trật nhịp qua mùa dịch COVID - 19
Các cuộc thi giao dịch của sàn Forex tốt nhất 2020
Cảnh báo sự cố ngừng hoạt động của sàn BitMEX
Blockchain là vũ khí đắc lực chống lại Coronavirus
Giao dịch bán tháo Bitcoin diễn ra mạnh