Tỷ giá USD tăng cao, đồng Euro cũng tăng trở lại

Khi mà tình hình kinh tế Mỹ đã trở nên sáng sủa hơn khiến tỷ giá USD treo cao thì đồng Euro cũng đã có dấu hiệu tăng trở lại khi tình hình căng thẳng giữa các nước Châu Âu đã có phần dịu bớt. Điều này cho thấy nền kinh tế thế giới đã có phần “sáng sủa” hơn sau một thời gian ảm đạm.

 

Tỷ giá ngoại tệ 04 10

 

Tính đến đầu giờ giao dịch theo giờ Việt Nam ngày 4/10 thì chỉ số của 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) của đồng bạc xanh đang đứng ở mức 95,59 điểm. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy nền kinh tế thế giới đang có sự tăng trở lại.

 Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng với các chính sách kinh tế của Mỹ thì mối quan hệ này cũng không còn ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế nước này hay thế giới. Bên cạnh đó thì mối quan hệ giữa Ý và Eu cũng đã dịu dần đi khiến cho giá Euro đã có dấu hiệu tăng trở lại.

Cùng với đó, những tháng lợi của Mỹ trên chính trường và các bàn đàm phán đã giúp cho nước này có thêm nhiều lợi thế về mặt kinh tế. Đặc biệt là việc ký hiệp định thương mại cứu vãn Thỏa thuận Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) giữa Mỹ và Canada vào ngày 30/9 vừa qua giúp thực hiện một khu vực thương mại mở rộng 1,2 ngàn tỷ USD một năm.

Nhiều nhà đầu tư lo ngại là các chính sách kinh tế của Mỹ sẽ giúp cho giá USD tăng nhưng tình hình Châu Âu vẫn chưa có điều gì đảm bảo. Việc đồng Euro tăng sẽ là một trong những động thái cho thấy tình hình căng thẳng giữa Eu và Ý đã có phần dịu đi nhưng chưa hẳn là kết thúc. Đặc biệt là khi mà một quan chức của chính phủ Ýcho rằng sẽ tốt hơn cho nước Ý với đồng tiền của chính mình.

Trước những biến động về kinh tế và chính trị trên thế giới thì tỷ giá ngoại tệ trong nước cũng không ghi nhận nhiều sự thay đổi nào mới mẻ. Theo đó thì chốt phiên giao dịch ngày 3/10 giá USD được niêm yết tại các ngân hàng được nằm ở mức mua vào 23.290 đồng/USD và bán ra 23.370 đồng/USD.  Tỷ giá USD Vietcombank được niêm yết ở mức 23.290 đồng/USD và 23.370 đồng/USD trong khi đó thì tỷ giá USD Vietinbank là 23.294 đồng/USD cho chiều mua vào và 23.374 đồng/USD cho chiều bán ra.

Với sự thay đổi của tỷ giá ngoại tệ như vậy thì các nhà đầu tư đã tìm được cho mình một hướng đi mới để có thể mang đến cho mình những cơ hội kinh doanh có lợi nhuận hấp dẫn.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020
Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC