Tỷ giá USD tăng, Euro giảm trong ngày 21/1

Những thông tin tích cực từ mối quan hệ Mỹ - Trung và những thay đổi từ thị trường đã giúp tỷ giá USD ổn định và có khả năng hồi phục nhanh chóng trong phiên giao dịch sáng ngày hôm nay, 21/1.

Hiện nay, tỷ giá ngoại tệ USD so với một rổ đồng bạc xanh trên thị trường đang lấy lại được sức hấp dẫn khi đứng ở mức cao. Đây là kết quả của những tín hiệu tích cực đến từ Mỹ, Trung Quốc và tình hình kinh tế trên thế giới.

 

Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/01

 

Theo đó, thông tin mới nhất từ Trung Quốc cho biết nước này dự kiến sẽ nhập khẩu hàng hóa Mỹ trị giá khoảng 1.000 tỷ USD, tính đến năm 2024. Đây là một động thái cho thấy quốc gia này đang hướng đến mục đích cân bằng cán cân thương mại với Mỹ. Bởi trước đó, thống kê của Trung Quốc cho thấy quốc gia này đã thâm hụt thương mại vào khoảng 323 tỷ USD. Đây mới chỉ là thông tin đề xuất từ Trung Quốc còn thực tế có diễn ra hay không thì vẫn chưa có điều gì chắc chắn. Mặc dù vậy thì nó cũng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vào đồng USD đang ngày càng nhiều hơn. Vì vậy mà biểu đồ tỷ giá USD đã tăng lên nhanh và ổn định hơn.

Đặc biệt, theo báo cáo thống kê mới đây cho biết chỉ số lòng tin tiêu dùng của Mỹ giảm từ 98,3 xuống 90,7 – vào thời điểm tháng 1/2019. Đây được đánh giá là mức đo lường thấp nhất kể từ tháng 10/2016. Tuy nhiên, điều này vẫn không ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế nước này. Điển hình là việc sản xuất công nghiệp tháng 12/2018 lại tăng 0,3%.

Hiện tại, tỷ giá ngoại tệ USD so với các đồng tiền khác trên thị trường đang có sự thay đổi khá lớn. Nếu so sánh đồng bạc xanh này với các đồng tiền khác trên thị trường thì nó đang đứng ở mức USD/JPY tăng 0,46% lên 109,74. Bên cạnh đó, tỷ giá USD/GBP đã giảm 0,75% xuống còn 1.2887 đô la. Cùng với đó thì đồng Euro và bảng Anh đang có sự sụt giảm trước tình hình Brexit nên nó tạo điều kiện thuận lợi cho đồng USD tăng lên.

 

Tình hình tỷ giá ngoại tệ trong nước hiện đang có những thay đổi theo chiều hướng giảm. Cụ thể là tỷ giá ngân hàng Vietcombank đang niêm yết ở mức 23.155 đồng ở chiều mua vào tiền mặt và 23.345 đồng cho chiều bán ra. Tỷ giá ngân hàng Eximbank đứng ở mức 23.140 đồng cho chiều mua chiều bán ra là 23.340 đồng. Tỷ giá đo SCB hôm nay niêm yết ở mức mua vào thấp nhất khi đứng ở 23,065 đồng và bán ra cao nhất là 23,265 đồng.

 

 

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 29/3/2020 đồng loạt giảm mạnh chưa từng...
Ví điện tử Payeer là gì? Cách đăng ký, nạp,rút, chuyển tiền...
Kiến thức mới nhất về VIB Internet Banking. Hướng dẫn đăng ký...
Avalon Life là gì? Đồng tiền số Pura của Avalon
Giảm 8% trong vài phút, đây đã là điều tồi tệ nhất thị...
Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất