Tỷ giá USD tăng mạnh trong ngày 10/11

Tỷ giá ngoại tệ USD có phiên tăng mạnh vào ngày 10/11 hôm nay trước những thay đổi về mặt kinh tế của thị trường Mỹ. Đồng USD đã thu hút sự chú ý trở lại của nhà đầu tư và có xu hướng bứt phá mạnh mẽ trong những phiên giao dịch tiếp theo.

 

Tỷ giá USD tăng mạnh trong ngày 10/11

 

Theo báo cáo của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thì từ tháng 9 cho đến nay, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm đáng kể. Theo đó thì Bộ Lao động Mỹ tuần trước cho biết tỷ lệ thất nghiệp danh nghĩa là 3,7. Đây được xem là mức giảm thấp nhất kể từ tháng 12/1969.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố quan trọng khiến biểu đồ tỷ giá của đồng USD tăng lên đột phá trong phiên giao dịch ngày hôm nay khi chỉ số 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96, 90 chính là quyết định giữ nguyên chính sách tăng lãi suất vào cuối năm nay của Fed.Theo đó, các nhà hoạch định chính sách tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cùng với việc quyết định giữ nguyên việc tăng lãi suất cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc theo dõi diễn biến giá cả trên thị trường trong nước và quốc tế. Ngoài ra, những tác động từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng là một điều mà đơn vị này cũng quan tâm trước thềm quyết định tăng lãi suất chính thức lần thứ 4 vào cuối năm 2018 này.

Theo thông tin được các nhà hoạch định chính sạch của Fed tiết lộ thì đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2018 này dự kiến sẽ duy trì biên độ từ 2 – 2,25%. Việc tăng lãi suất của Fed hiện nay cũng có nhiều ý kiến trái ngược nhau. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, cơ quan này sẽ chỉ tăng lãi suất 2 lần nữa nhưng cũng có nhiều ý kiến nhận định Fed sẽ tiếp tục tăng thêm 4 lần nữa để kiềm chế lạm phát kinh tế Mỹ. Những thay đổi trên thị trường này chính là yếu tố tác động khiến cho tỷ giá ngoại tệ USD tăng lên nhanh chóng trong phiên giao dịch sáng này. Đồng thời, nó cũng khiến cho giá vàng trên thế giới quay đầu giảm mạnh.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước hiện cũng không mấy khả quan như tình hình thế giới. Các ngân hàng lớn chủ yếu chốt phiên giao dịch ngày hôm qua với ít sự thay đổi so với phiên giao dịch trước đó. Cụ thể là tỷ giá ngoại tệ Eximbank niêm yết ở mức 23.220 đồng mua vào và bán ra 23.320 đồng.  Tỷ giá ngân hàng MB chốt phiên ngày hôm qua ở mức 23,265 đồng cho chiều mua và bán ra là 23, 375 đồng. Tỷ giá Sacombank hôm nay cũng niêm yết khá thấp khi giá mua vào là 23.235 đồng và bán ra là 23.312

 

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Nên mua máy đếm tiền ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD
Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...