Tỷ giá USD tăng nhưng không mấy bền vững

Điều khiến cho nhiều nhà đầu tư lo ngại hiện nay chính là biểu đồ tỷ giá USD có dấu hiệu tăng nhưng nó lại được nhận định không có sự bền vững trong tương lại. Đây là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư còn e ngại chọn USD làm kênh đầu tư cho mình.

 

Tỷ giá ngân hàng ngày 23/10

 

Đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, 23/10 theo giờ Việt Nam, mức điểm của  6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,82 điểm. Việc tỷ giá USD tăng do nhiều yếu tố hỗ trợ. Cụ thể như quyết định không thay đổi chính sách tăng lãi suất của Fed trong cuộc họp vào ngày 17/10 vừa qua. Ngoài ra, mối quan hệ giữa Ý và Eu đã có phần dịu đi khi Moody’s đã đánh giá tín nhiệm quốc gia này không đổi. Trong thời gian tới thì giá USD sẽ vẫn tăng nhưng nó còn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà các nhà đầu tư phải chú ý để có thể có được sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Trái ngược với việc tăng lên của giá USD thì tỷ giá Euro và bảng Anh lại có sự sụt giảm nhanh chóng khi mà những khó khăn của khu vực này vẫn còn chưa được giải quyết. Việc thất bại trong đàm phán Brexit giữa Anh và EU đã kéo đồng tiền của 2 bên mất giá.

Một thực tế cho thấy thì việc tăng lên của USD cũng không phải là tin hoàn toàn tốt lành đối với nước Mỹ. Bởi đồng USD tăng kéo theo giá hàng hóa Mỹ trở nên đắt đỏ hơn. Điều này sẽ khiến cho cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các nước trên thế giới sẽ trở nên căng thẳng hơn. Nó sẽ ảnh hưởng không ít đến cán cân thương mại trên thế giới. Theo tổng thống Donald Trump thì đồng USD yếu đi là điều tốt hơn đối với nền kinh tế Mỹ.

Trong khi đó, biểu đồ tỷ giá USD được niêm yết ở các ngân hàng trong nước vào phiên giao dịch 22/10 hôm qua được nhận định là không đổi so với các phiên giao dịch trước đó. Cụ thể là tỷ giá ngân hàng Vietcombank niêm yết ở mức mua và bán là 23.300 đồng/USD và 23.390 đồng/USD. Cùng tỷ giá với ngân hàng Vietcombank còn có tỷ giá USD BIDV. Tỷ giá ACB niêm yết ở mức nhỉnh hơn một chút với chiều mua là 23.310 đồng/USD và bán ra là 23.390 đồng/USD. 

Bên cạnh biểu đồ tỷ giá USD thì tỷ giá Euro và các đồng tiền ngoại tệ khác cũng có những thay đổi. Ví như tỷ giá Euro đứng ở mức: 26.658 đồng cho chiều mua và bán ra là 26.976 đồng. Bảng Anh niêm yết ở mức 30.141 đồng cho chiều mua và 30.623 đồng cho chiều bán. 

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo hôm nay 25/5. Giá Bitcoin sụt giảm mạnh
Giá vàng hôm nay 25/5. Đầu tuần vàng giảm nhẹ
Trung Quốc tìm cách cấm khai thác tiền ảo
Tỷ giá hôm nay 21/05. Giá vàng vẫn giữ mức cao, USD đi xuống
Độ khó thuật toán đào Bitcoin lần đầu giảm 6%
Tin tức tiền ảo hôm nay 20/05. Giá Bitcoin dao động nhẹ
Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất hiện tại?
Thị trường tiền ảo dậy sóng. Phí giao dịch BTC tăng bất...