Tỷ giá USD tăng trở thành kênh đầu tư an toàn trước biến động thị trường

Tỷ giá ngoại tệ thế giới tiếp tục ghi nhận sự tăng lên nhanh chóng của đồng USD. Trong khi đó, các đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường lại tiếp tục quay đầu giảm mạnh. Điển hình là đồng Euro và yên Nhật.

Tính đến thời điểm đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, 6 đồng tiền chủ chốt trên thị trường là (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã tăng 0,13% lên 94,73. Những biến động này không nằm ngoài nhận định của các chuyên gia kinh tế về sự tăng trở lại của đồng USD sẽ lấn át các đồng tiền chủ chốt khác. Tỷ giá ngoại tệ thế giới có sự thay đổi đáng kể. Ngoài việc đồng Euro giảm mạnh vì sự không chắc chắn về kế hoạch ổn định tình hình kinh tế và giảm thâm hụt ngân sách của Italia.

 

Ty gia ngoai te ngay 01 10

 

Trước những thay đổi của tỷ giá USD cũng như các đồng tiền khác trên thị trường thì giám đốc điều hành của Rakuten Securities tại Australia - ông Nick Twidale nhận định rằng, giá USD đang là lợi thế để đồng tiền này trở thành kênh đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư trên thế giới. Đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang tiềm ẩn những nguy cơ về sự bất ổn chính trị và kinh tế.

Hiện nay, so với yên Nhật thì tỷ giá đồng USD tăng 0,1% và đồng Euro cũng có sự sụt giảm đáng báo động xuống thêm 0,27%. Những thay đổi về tỷ giá ngoại tệ thế giới được cho là bắt nguồn từ mối quan hệ căng thẳng về mặt thương mại giữa Mỹ - Trung đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế thế giới. Ngoài ra, quyết định tăng lãi suất thêm 0,25% của FED vào ngày 26/9 vừa qua cũng là một yếu tố giúp “kích” giá USD tăng trở lại sau một thời gian dài ảm đạm. Theo nhiều thông tin được tiết lộ thì thời gian sắp tới, Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất thứ 4 vào thời điểm cuối năm 2018 này. Điều này sẽ khiến cho tình hình kinh tế Mỹ có nhiều ưu thế hơn so với Trung Quốc rất nhiều.

Trong khi đó, tỷ giá ngoại tệ trong nước đã chốt ở mức quy đổi USD sang đồng Việt do Ngân hàng Nhà nước niêm yết là: 22.714. Tỷ giá USD Vietcombank niêm yết với giá mua là 23.290 đồng và bán ra là 23.370 đồng. Với giá niêm yết mua vào thấp hơn một chút thì tỷ giá USD Eximbank được ghi nhận mua là 23.270 đồng và bán ra là 23.370 đồng.

Thị trường giao dịch ngoại tệ dự kiến sẽ còn nhiều thay đổi quan trọng trong thời gian sắp tới nên các nhà đầu tư cần cân nhắc để có được quyết định đầu tư an toàn và hiệu quả.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank

Tin liên quan

Trong thời điểm hiện tại có nên chơi hay đầu tư Bitcoin?
Nhiều ngân hàng còn tăng lãi suất tiền gửi, tiến đến gần...
Ông chủ dự án tiền điện tử của Facebook: " Tôi không nghĩ...
Tầm quan trọng của ngân hàng trong vận chuyển hàng hóa
Cập nhật địa chỉ, giờ giao dịch của chi cục thuế các quận...
Cách tính lãi suất ngân hàng chuẩn nhất
Những đồng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư trong năm...
Dự báo 5 sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất năm 2020