Tỷ giá USD tăng vọt, nước Mỹ ghi dấu thành tích

Ngày 2/10 hôm nay, tỷ giá USD tiếp tục tăng nhanh theo đúng dự đoán của các chuyên gia kinh tế. Điều này xuất phát từ những thay đổi trong chính sách kinh tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 02 10

 

Bên cạnh những chính sách thắt chặt tiền tệ cũng như quyết định tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thì một lý do kích thích sự tăng lên nhanh chóng của giá USD chính là nước Mỹ đã đạt được thỏa thuận với Canada về Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA). Dự kiến, Hiệp định này sẽ mang lại cho nước Mỹ rất nhiều lợi ích.

Chính vì thế mà đầu phiên giao dịch vào ngày 2/0 theo giờ Việt Nam, tỷ giá ngoại tệ hôm nay đã có sự thay đổi. 6 đồng tiền chủ chốt trên thị trường là: EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF đã được thống kế đứng ở mức 95,24 điểm.

Chính vì sự tăng lên nhanh chóng của tỷ giá USD mà các nhà đầu tư vẫn lựa chọn đây là kênh đầu tư an toàn và mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Hơn thế nữa thì điều này đã cho thấy là mối quan hệ thương mại căng thẳng Mỹ - Trung hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều đến siêu cường kinh tế Thế giới này.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia về lĩnh vực kinh tế và thương mại thì hiện nay, nền kinh tế của nước Mỹ đang rất khỏe mạnh và nó sẽ càng phát triển mạnh hơn trong tương lai. Đặc biệt là với sự cầm quân của Tổng thống Donald Trump thì các chính sách kinh tế mới sẽ được tiến hành để giúp cho giá USD ngày càng tăng cao.

Trước những thay đổi của tình hình kinh tế Thế giới thì tỷ giá ngoại tệ trong nước cũng có những thay đổi theo. Tỷ giá USD của 3 ngân hàng ACB, Vietcombank và BIDV đều được niêm yết ở mức 23.290 đồng/USD cho chiều mua vào và bán ra là 23.370 đồng/USD. Chỉ nhỉnh hơn một đồng so với 3 ngân hàng trên cho cả chiều mua vào và bán ra là tỷ giá USD Vietinbank khi được niêm yết ở mức: 23.291 đồng/USD và 23.371 đồng/USD.

Nếu so với tỷ giá ngoại tệ trong nước thì giá USD trên thị trường chợ đen được niêm yết cao hơn nhiều khi đứng ở mức 23.440 - 23.465 đồng/USD.

Như vậy, tính từ đầu năm cho đến nay thì tỷ giá đồng USD ở trong hệ thống các ngân hàng đã có sự tăng lên đáng kể cho cả 2 chiều mua và bán. Theo đó thì mức tăng là từ 590 – 605 đồng. Mức tăng trưởng này đã mang đến hy vọng rất lớn cho các nhà đầu tư ngoại tệ hiện nay.

 

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank

Tin liên quan

Nên đầu tư Bitcoin hay Ethereum
Những con số ấn tượng về Bitcoin. Số người sở hữu 1 BTC...
Phân biệt tiền điện tử với tiền ảo
Nhiều ngân hàng lớn tiếp tục giảm lãi suất huy động
Những lưu ý trước khi giao dịch tiền điện tử
Phân tích kỹ thuật tiền ảo hôm nay 30/06
Người dân vẫn ồ ạt gửi tiết kiệm mặc dù lãi suất giảm...
Giá tiền điện tử hôm nay đồng loạt giảm