Tỷ giá USD trong nước tăng cao trong ngày 18/12

Tỷ giá ngoại tệ USD có dấu hiệu tăng cao ở thị trường nội địa trong khi trên thế giới, đồng tiến này đang có dấu hiệu chững lại sau phiên tăng mạnh vào cuối tuần qua. Xu hướng này đã phản ánh một tình hình kinh tế mới đang diễn ra vào thời điểm cuối năm 2018.

Phiên giao dịch sáng nay ghi nhận tình hình trong nước đã diễn ra khá sôi động với hàng loạt ngân hàng thương mại niêm yết tăng giá so với phiên giao dịch trước đó. Tỷ giá ngân hàng Vietinbank niêm yết chiều mua vào ở mức 23,270 đồng và bán ra là 23,370 đồng. Tỷ giá USD ACB niêm yết 23,280 đồng chi chiều mua và chiều bán là 23,360 đồng. Tỷ giá ngoại tệ BIDV hôm nay niêm yết giá mua và bán ở mức 23,280 đồng và 23,370 đồng.

 

Tỷ giá USD trong nước tăng cao trong ngày 18/12

 

Trong khi đó, ở thị trường thế giới, chỉ số đo sức mạnh của  6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,14 điểm. Theo đó, mức quy đổi của USD với các đồng tiền khác trên thị trường được tính ở mức 1 euro đổi 1,13548 USD; 113,14 yen đổi 1 USD  và 1,2618 USD đổi 1 bảng Anh.

Khi mà biểu đồ tỷ giá USD có phiên giao dịch chững lại thì thị trường trong nước lại có hướng tăng nhanh ở thị trường tự do và trong các ngân hàng thương mại lớn. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế thì giá USD sẽ có xu hướng tăng trong những phiên giao dịch tiếp theo. Đặc biệt, sau cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 18&19/12 này rất có thể cơ quan này sẹ tăng lãi suất lên 25 điểm phần trăm. Nếu quyết định này được ban hành thì Fed đã tăng lãi suất 4 lần trong năm 2018. Chính thông tin này đã khiến đồng USD có sức hấp dẫn hơn trên thị trường, bất chấp những dự đoán về một tình hình kinh tế ảm đạm trong năm tới.

Bên cạnh đó, một trong những lý do khiến đồng USD có dấu hiệu ổn định và tăng dần sức hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư là bởi những thông tin bất lợi về kinh tế Trung Quốc, Châu Âu cùng với đó là kịch bản đóng cửa của Chính phủ Mỹ đã khiến cho đồng bạc xanh này có được sức hấp dẫn mạnh mẽ trên thị trường thế giới.

Tính từ thời điểm đầu năm 2018 cho đến nay, tỷ giá ngoại tệ USD trong hệ thống các ngân hàng đã tăng lên ở cả chiều bán và mua là 560 – 575 đồng. Con số này cũng cho thấy đồng USD vẫn luôn được xem là một trong những kênh trú ẩn an toàn mà các nhà đầu tư lựa chọn từ trước đến nay.

Từ khóa tìm kiếm: ty gia ngan hang, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Cập nhật giờ làm việc và số Hotline của ngân hàng tại Việt...
Ủy nhiệm chi là gì? Tải về biểu mẫu ủy nhiệm chi của các...
Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano
Giá vàng hôm nay tiếp tục lên đỉnh
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2019
Chớ thấy lãi suất cao mà ham
Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm
Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất gửi tiết kiệm