Tỷ giá USD và Euro tăng, tình hình thế giới nhiều biến động

Trước những biến động của tình hình chính trị trên thế giới đã khiến các nhà đầu tư lựa chọn đồng USD làm kênh trú ẩn an toàn.Đó là lý do khiến tỷ giá ngoại tệ USD tăng cao trong phiên giao dịch hôm nay, ngày 27/11.

Chỉ số  Dollar Index đo sức mạnh USD trong phiên giao dịch sáng nay, tính theo giờ Việt Nam đã tăng vượt mốc 97 điểm trong phiên châu Á sáng đầu tuần. Theo đó, tỷ giá USD đã tăng giá 0,5% trong tuần trước và tăng 0,9% trong tháng 11 này.

Đi ngược với thị trường thế giới thì tỷ giá ngoại tệ trong nước ngày hôm nay không có nhiều diễn biến mới mẻ. Hầu hết các ngân hàng thương mại đều giữ mức niêm yết bằng với phiên giao dịch trước đó với phổ biến là 23.300 đồng (mua) và 23.385 đồng (bán). Cụ thể như tỷ giá ACB hôm nay niêm yết chiều mua là 23.300 đồng và chiều bán ra là 23.380 đồng. Tỷ giá ngân hàng Vietinbank cũng không mấy khả quan khi niêm yết  23.294 đồng cho chiều mau và  23.384 đồng cho chiều bán. Trong khi đó, tỷ giá USD MB được niêm yết ở mức bán là 23,285 đồng và mua là 23,395 đồng.

Theo dự đoán của các chuyên gian phân tích kinh tế thì biểu đồ tỷ giá USD trong ngày 28 & 29/11 tới đây sẽ còn có nhiều thay đổi mới mẻ khi chủ tịch Cục dự trữ liên ban Mỹ (Fed) có bài phát biểu và thông tin trong và biên bản cuộc họp của FED sẽ được công bố. Theo đó, nếu Fed vẫn giữ nguyên quyết định thắt chặt tiền tệ và tăng lãi suất vào tháng 12 sắp tới thì áp lực lớn sẽ đổ lên thị trường vàng khiến kim loại quý này khó có thể đối mặt với việc giảm giá. Đồng thời, nó sẽ khiến giá USD tăng cao.

Thực tế cho thấy thì việc tỷ giá USD tăng là bởi các nhà đầu tư lo ngại việc tình hình kinh tế thế giới suy giảm nên tìm đến kênh đầu tư an toàn là đồng USD. Đặc biệt là khi nhiều chuyên gia dự đoán mối quan hệ thương mại Mỹ -Trung sẽ không mấy khởi sắc sau cuộc gặp bên thềm Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới.

Trong khi đó, tình hình đột phát mới của đồng Euro cũng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Điều này xuất phát từ bước đột phá giữa Rome và EU về ngân sách năm 2019. Cùng với đó thì bảng Anh cũng có dấu hiệu tăng cao khi Các nhà lãnh đạo EU đã chấp thuận các điều khoản rút lui của Anh khỏi khối. Mặc dù tình hình nước Anh đã có những khởi sắc nhưng nhiều nhà quan sát thị trường hiện đang tập trung vào vẫn đang lo ngại liệu thỏa thuận Brexit sẽ vượt qua một cuộc bỏ phiếu trong quốc hội Anh

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Giá Bitcoin hôm nay tăng nhẹ đồng thời với nhiều coin khác
Giá vàng hôm nay 4/6. Thị trường vàng lao dốc
Matic giảm đến 20% trong 48 giờ ra mắt Mainnet
Giá coin mới nhất hôm nay. Bitcoin vượt qua 10.000 USD
Giá vàng hôm nay 1/6. Dự báo còn tăng trong tuần đầu tháng 6
Phân tích kỹ thuật tiền ảo ngày 30/05
3 cường quốc giới thiệu các khóa học liên quan đến blockchain...
Thị trường tiền ảo tăng mạnh. Bitcoin vượt qua 9.500 USD