Tỷ giá USD vẫn treo cao, đồng Euro tăng vọt

Mặc cho các thỏa hiệp về Brexit khiến đồng Euro và bảng Anh tăng cao thì biểu đồ tỷ giá USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay 11/10 vẫn treo cao và trở thành kênh đầu tư an toàn, hiệu quả cho các nhà đầu tư.

Tỷ giá ngoại tệ 11 10

Thị trường đồng bạc xanh trên thế giới ngày hôm nay cũng có những thay đổi rất đáng kể. Đặc biệt tỷ giá 6 đồng tiền chủ chốt trên thị trường là EUR, JPY, GBP, CAD, SEK và CHF đang đứng ở mức 95,70 điểm.

Việc giá USD tăng cao và chưa có dấu hiệu dừng như hiện nay là bởi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn đang kiện định với chính sách thắt chặt tiền tệ của mình. Điều này đi ngược lại với suy nghĩ của Tổng thống Donald Trump  khi cho rằng việc tăng lãi suất quá nhanh này sẽ làm ảnh hưởng đến tình hình thương mại của nước này đối với nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc.

Trước áp lực biểu đồ tỷ giá USD tăng mạnh thì đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc lại có dấu hiệu giảm. Điều này cho thấy là nền kinh tế của Trung Quốc đang chịu áp lực không nhỏ từ cuộc chiến thương mại với Mỹ trong thời gian qua. Có thể, thời gian tới, giá đồng Nhân dân tệ sẽ còn giảm khi mà Mỹ có thông tin sẽ tăng thêm thuế đối với các hàng hóa từ Trung Quốc. Chính vì những biến động về mặt kinh tế và chính trị trong thời gian qua mà các nhà đầu tư đã lựa chọn đồng USD làm kênh đầu tư an toàn và hiệu quả trong suốt 1 năm qua. Đây cũng chính là lý do khiến cho giá đồng USD liên tục treo cao như hiện nay.

Thị trường giao dịch trong nước ngày 10/10 hôm qua cũng có một số thay đổi nhẹ. Tỷ giá USD Vietcombank được niêm yết với giá mua là 23.305 đồng/ USD và bán ra là 23.385 đồng/USD.  Niêm yết giảm 5 đồng so với ngân hàng Vietcombank ở cả chiều mua và bán là tỷ giá USD Vietinbank và ngân hàng ACB. Cả hai ngân hàng này đều niêm yết ở mức 23.300 đồng/USD cho chiều bán ra và 23.380 đồng/USD cho chiều mua vào. Trong khi đó, tỷ giá BIDV được niêm yết cao hơn các ngân hàng khác với mức bán là 23.310 đồng/USD và mua ở mức 23.390 đồng/USD. Như vậy, nếu so với phiên giao dịch trước đó thỉ tỷ giá USD của các ngân hàng được niêm yết đều giảm khoảng 10 đồng.

Có thể thấy là tình hình ngoại tệ trong nước đang đi ngược lại với xu hướng thế giới. Khi mà đồng USD trên thế giới đang có xu hướng tăng thì giá niêm yết tại thị trường trong nước lại có hướng giảm. Mặc dù mức giảm không nhiều nhưng nó cũng cho thấy là những biến động về kinh tế, chính trị trên thế giới không có sự ảnh hưởng nhiều đến biểu đồ tỷ giá trên thị trường Việt Nam.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Cập nhật lãi suất tiền gửi tháng cuối năm. Ngân hàng nào có...
Các nhà lập pháp Mỹ muốn biến Libra của Facebook thành chứng...
Giá xăng dầu hôm nay tăng nhờ dấu hiệu tích cực từ OPEC
Tỷ giá ngoại tệ ngân hàng VietinBank mới nhất
Cách áp dụng tỷ giá cho tờ khai hải quan
Vàng tây là gì? Cách nhận biết vàng tây
Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất và phí thấp nhất?
Ngân hàng nhà nước đột ngột yêu cầu hạ trần lãi suất huy...