USD giảm, giá vàng tăng mạnh trong ngày 26/9

Biểu đồ giá vàng đã có sự đảo chiều theo đúng dự đoán của các chuyên gia kinh tế khi đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đã đứng ở mức 1.202 USD/ounce. Điều này đang báo hiệu một xu hướng đầu tư mới cho các nhà kinh doanh.

So với giá vàng trong nước thì giá vàng trên thế giới hiên nay thấp hơn khoảng 3,3 triệu đồng khi nó được quy đổi theo đồng USD là 33,3 triệu đồng/lượng. Mức giá này được tính khi chưa tính thêm thuế và phí.  Việc giá vàng quay đầu tăng mạnh như vậy là bởi đồng USD đang giảm giá do thông tin Mỹ sẽ tăng lãi suất lền thứ 3 với mức tăng khoảng 25% đã gần như được xác định.

 

Giá vàng hôm nay

 

Khi tình hình căng thẳng giữa 2 nước Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang đã ảnh hưởng không ít đến tình hình kinh tế của nước Mỹ. Điều này khiến cho giá vàng và giá đồng tiền xanh vẫn đang lên xuống một cách bất thường. Nếu trường hợp  Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) không tăng lãi suất như dự kiến thì có thể đồng USD sẽ tăng giá trở lại và kéo theo đó là giá vàng cũng sẽ tăng lên.

Trước sự biến động trên thị trường vàng thế giới thì kết thúc ngày 25/9 hôm qua, giá vàng trong nước đa số đều được niêm yết với mức thấp hơn từ 50 -70 ngàn đồng so với tuần trước. Theo đó thì giá vàng Doji niêm yết với mức bán ra là 36,52 triệu đồng/lượng và mua vào là 36,42 triệu đồng/lượng. Cũng không chênh lệch nhiều về giá niêm yết, giá vàng SJC cũng được bán ra ở mức 36,58 triệu đồng/lượng và mua vào là 36,41 triệu đồng/lượng.

Nhiều chuyên gia kinh tế và nhà đầu tư cho rằng, với sự ảnh hưởng của cuộc chiến giữa 2 cường quốc Mỹ - Trung đã khiến bức tranh kinh tế thế giới có phần ảm đạm và khá tẻ nhạt. Điển hình là thị trường vàng trong thời gian qua mặc dù có lúc tăng nhưng không ổn định. Điều này khiến các nhà đầu tư còn đang e ngại khi đưa ra quyết định đầu tư của mình. Điều mà các nhà đầu tư cần làm ngay lúc này chính là trong thời điểm nhạy cảm của nền kinh tế thế giới thì các nhà đầu tư trong nước nên giao dịch cân đối an toàn, nhằm tối ưu hoá lợi nhuận và tránh những rủi ro không đáng có.

Có thể biểu đồ giá vàng thế giới sẽ có những thay đổi rõ rệt sau khi cuộc họp Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm 25-26/9 kết thúc và Mỹ đưa ra quyết định tăng lãi suất hay không. Điều này sẽ được biết khi kết thúc ngày hôm nay.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng

Tin liên quan

Kiến thức về các loại thẻ ngân hàng thông dụng đang được...
Cập nhật giờ làm việc và số Hotline của ngân hàng tại Việt...
Ủy nhiệm chi là gì? Tải về biểu mẫu ủy nhiệm chi của các...
Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano
Giá vàng hôm nay tiếp tục lên đỉnh
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2019
Chớ thấy lãi suất cao mà ham
Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm