USD tụt giảm, Euro tăng khiến tỷ giá ngoại tệ có sự thay đổi chóng mặt

Sự thay đổi tỷ giá một cách chóng mặt trên thị trường ngoại tệ đã diễn ra vào ngày hôm nay, ngày 25/9. Ngay cả khi có thông tin nước Mỹ đang sắp tăng lãi suất thì đồng USD vẫn bất ngờ quay đầu giảm mạnh khiến nhiều nhà đầu tư trở tay không kịp.

Mặc dù thị trường trong nước vẫn không ghi nhận nhiều đối với việc thay đổi tỷ giá vì các ngân hàng đều niêm yết mức giá đồng USD với đồng Việt không có sự chênh lệch so với các phiên giao dịch trước đó, bao gồm cả Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng Vietcombankngân hàng Vietinbank.

 

 

Tuy nhiên, “sóng gió” lại ập đến với các nhà đầu tư nước ngoài khi việc thay đổi tỷ giá ngoại tệ đã diễn ra vào đêm hôm qua khi đồng USD bất ngờ giảm mạnh. Thực tế này bất chấp việc nước Mỹ đang có quyết định tăng lãi suất vào thời gian tới. Các nhà đầu tư cho rằng, thực trạng này đang phản ánh một xu hướng kinh tế mới và có khả năng nước Mỹ sẽ khó có thể đẩy mạnh việc thắt chặt tiền tệ như dự định.

Trước tình hình thay đổi tỷ giá của các ngoại tệ, đặc biệt là USD đã cho thấy nền kinh tế của cường quốc Mỹ đã không còn mạnh mẽ như trước nữa. Sau nhiều cố gắng và động thái kinh tế nhằm mang đến hiệu quả tích cực để giữ vị thế siêu cường quốc của mình thì nước Mỹ vẫn không thể thoát khỏi sự suy giảm khi đối đầu kinh tế với Trung Quốc. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, sự khởi sắc trong khoảng 3-4 tháng gần đây của nước Mỹ vẫn chưa có gì chắc chắn và nước này rất dễ rơi vào sự suy giảm nếu không có những chính sách kinh tế hiệu quả hơn.

Tính từ đầu năm đến nay thì sự thay đổi tỷ giá của đồng USD có sự biến động rất mạnh mẽ. Nó khiến các nhà đầu tư khó có thể yên tâm để đầu tư sinh lời. Đặc biệt, khi mà tỷ giá đồng đô la Mỹ ở cả 2 chiều mua vào và bán ra trong hệ thống ngân hàng tăng 610-625 đồng thì trên thị trường chợ đen đứng ở mức: 23.390 - 23.410 đồng/USD.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, 24/9 cũng không ghi nhận nhiều thay đổi tỷ giá của các đồng ngoại tệ. Cụ thể là tỷ giá yên Nhật ở mức 203,1 đồng và bán ra ở mức 209,5 đồng. Tỷ giá Bảng Anh: 30.163 đồng (mua) và 30.646 (bán).  Ngoài ra thì tỷ giá đồng Euro vẫn đứng ở mức: 27.188 đồng (mua) và 27.512 (bán). Điều này sẽ mang đến cho các nhà đầu tư nhiều cơ hội để xoay chuyển hướng đầu tư ở mức có lợi cho mình.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank

Tin liên quan

Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm
Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất gửi tiết kiệm
TOP những nơi làm việc tốt nhất châu Á. Ngành ngân hàng có 4...
Hàng loạt ngân hàng thay đổi phương thức xác thực OTP
Kinh nghiệm vay vốn đơn giản, an toàn
Thị trường chợ đen là gì ? Các kiến thức về chợ đen
Bảng danh sách mã Swift code bank cập nhật 2019
Won Hàn và những kiến thức về tiền tệ của Hàn Quốc