4 khó khăn khi vay tiền mua xe bạn cần nắm chắc


17:49 | 08/07/2020
194 xem

Rất ít người có đủ điều kiện tài chính để mua xe ô tô bằng tiền của mình. Vì thế, việc vay tiền mua xe hiện nay đã trở nên rất phổ biến. Đây được xem là lựa chọn tốt nhất để bạn có được cơ hội sở hữu chiếc xe mình yêu thích khi kinh tế hạn hẹp

Rất ít người có đủ điều kiện tài chính để mua xe ô tô bằng tiền của mình. Vì thế, việc vay tiền mua xe hiện nay đã trở nên rất phổ biến. Đây được xem là lựa chọn tốt nhất để bạn có được cơ hội sở hữu chiếc xe mình yêu thích khi kinh tế hạn hẹp. Mặc dù vậy, khi quyết định vay tiền để mua “xế hộp” thì bạn nên chuẩn bị tình thần với những khó khăn mà mình có thể phải đối mặt.

 

 

Thủ tục không nhanh như tưởng tượng

Thời gian hoàn tất các thủ tục mua xe đôi khi sẽ không nhanh chóng như những lời mà các ngân hàng cho vay tiền quảng cáo. Thường thì bạn sẽ được hứa hẹn hoàn tất thủ tục trong ngày để đón xe về nhà nhưng nó có thể kéo dài hơn, thậm chí là 1 tuần nếu thủ tục không được thuận lợi.

Lãi suất thực trả cao

Bạn đừng vội mừng với mức lãi suất được các ngân hàng đưa ra khi vay tiền mua xe. Bởi ngoài việc thanh toán lãi tiền mua xe thì bạn sẽ còn phải đóng nhiều khoản phí khác do ngân hàng quy định như: phí trả nợ trước hạn, phí công chứng, phí mở tín dụng… Nếu cộng các loại phí này chung với lại thì có thể bạn sẽ phải thanh toán mức lãi suất từ 1.1% trở lên.

Không được chọn gói bảo hiểm như mong muốn

Để được vay tiền từ ngân hàng nhằm phục vụ việc mua xe thì bạn phải thế chấp ngay chính chiếc xe mà mình mua. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải mua gói bảo hiểm cho xe do ngân hàng cung cấp. Nó sẽ khiến bạn mất đi cơ hội lựa chọn gói bảo hiểm hay hãng cung cấp bảo hiểm mà mình tin tưởng.

Giá xe bị “đội” lên

Giá xe lúc niêm yết và giá xe được bên bán xe thông báo sau khi đã đăng ký và gửi giấy hẹn qua ngân hàng sẽ có sự chênh lệch không nhỏ. Bởi nó sẽ kèm theo những loại phí khác tùy theo quy định của từng ngân hàng. Phí phát sinh này có thể bạn sẽ không được ngân hàng tiết lộ khi bạn đăng ký vay tiền. Cho đến khi nhận được thông báo từ bên bán xe thì bạn mới “tá hỏa” với con số được đưa ra. Điều đó có thể khiến bạn nản lòng khi vay tiền mua xe như suy nghĩ ban đầu của mình.

Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng không thể phủ nhận một điều là lựa chọn vay tiền mua xe sẽ giúp bạn có được cơ hội sở hữu chiếc xe yêu thích một cách dễ dàng hơn. Điều quan trọng bạn cần làm là tìm đến địa chỉ hỗ trợ cho vay uy tín và tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin trước khi ký hợp đồng vay tiền.

 

Tags:
(5) 20 đánh giá
Giá bán lẻ xăng dầu
Sản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 30,320 30,920
Xăng RON 95-III 29,820 30,410
E5 RON 92-II 28,980 29,550
DO 0,001S-V 25,610 26,120
DO 0,05S-II 25,260 25,760
Dầu hỏa 2-K 23,910 24,380
Cập nhật lúc 21:00:11 11/03/2022

Tin tài chính mới nhất